DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: ความคิดสร้างสรรค์ การเรียนรู้ และการทำงานเป็นทีม ที่ส่งผลต่อบรรยากาศในการทำงานของพนักงานในกลุ่มบริษัทโมโน จำกัด
Other Titles: Creative Creations, Learning and Teamwork Affecting Organizational Atmosphere of Employees in the MONO Group Companies Limited
Authors: พนิตภัทร ปิยะภาณีพงษ์
Keywords: ความคิดสร้างสรรค์
การเรียนรู้
การทำงานเป็นทีม
บรรยากาศในการทำงาน
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาอิทธิพลของความคิดสร้างสรรค์ที่มีผลต่อบรรยากาศในการทำงานของพนักงานในกลุ่มบริษัทโมโน จำกัด 2) เพื่อศึกษาอิทธิพลของการเรียนรู้ที่มีผลต่อบรรยากาศในการทำงานของพนักงานในกลุ่มบริษัทโมโน จำกัด และ 3) เพื่อศึกษาอิทธิพลของการทำงานเป็นทีมที่มีผลต่อบรรยากาศในการทำงานของพนักงานในกลุ่มบริษัทโมโน จำกัด ผู้วิจัยได้ทำการรวบรวมเก็บข้อมูล โดยใช้แบบสอบถาม กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการรวบรวมทำวิจัยครั้งนี้ คือ พนักงานในกลุ่มบริษัทบริษัทโมโน จำกัด ผู้วิจัยได้คำนวณขนาดของกลุ่มตัวอย่าง จำนวน 400 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าคะแนนเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ทางสถิติ โดยใช้การวิเคราะห์ถดถอยอย่างง่าย (Simple Regression Analysis) ผลการศึกษาพบว่าอิทธิพลของความคิดสร้างสรรค์มีผลต่อบรรยากาศในการทำงานของพนักงานในกลุ่มบริษัทโมโน จำกัด อิทธิพลของการเรียนรู้มีผลต่อบรรยากาศในการทำงานของพนักงานในกลุ่มบริษัทโมโน จำกัด และอิทธิพลของการทำงานเป็นทีมมีผลต่อบรรยากาศในการทำงานของพนักงานในกลุ่มบริษัทโมโน จำกัด อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ 0.05
The objectives of this study were to: 1) study the creative creations factor affecting organizational atmosphere of employees in the MONO Group company limited, 2) study the learning factor affecting organizational atmosphere of employees in the MONO Group company limited, and 3) study the teamwork factor affecting organizational atmosphere of employees in the MONO Group company limited. The researcher used the questionnaire as a tool to collect the data by distributing to the sample of 400 employees in the MONO Group company limited. The statistics was frequency, percentage, mean, and standard deviation. The inferential statistics was the simple regression analysis. It was found that the creative creations factor was found affected organizational atmosphere of employees in the MONO Group company limited, the learning factor was found affected organizational atmosphere of employees in the MONO Group company limited and the teamwork factor was found affected organizational atmosphere of employees in the MONO Group company limited with the statistical significance of 0.05
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Advisor(s): สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2448