DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: การศึกษาด้านแรงจูงใจในการทำงาน คุณภาพชีวิตในการทำงาน และความขัดแย้งระหว่างบุคคล ส่งผลต่อประสิทธิผลในการทำงานของพนักงานบริษัทเอกชนในเขตกรุงเทพมหานคร
Other Titles: Study of Work Motivation, Quality of Work Life and Interpersonal Conflict Affecting Work Effectiveness of Employees’ Profit Companies in Bangkok Metropolitan Areas
Authors: นันทา โสรัตน์
Keywords: แรงจูงใจในการทำงาน
คุณภาพชีวิตในการทำงาน
ความขัดแย้งระหว่างบุคคล
ประสิทธิผลในการทำงาน
Issue Date: 2560
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาแรงจูงใจในการทำงานที่ส่งผลต่อประสิทธิผล การทำงานของพนักงานบริษัทเอกชนในเขตกรุงเทพมหานคร 2) เพื่อศึกษาคุณภาพชีวิตในการทำงาน ที่ส่งผลต่อประสิทธิผลในการทำงานของพนักงานบริษัทเอกชนในเขตกรุงเทพมหานคร และ 3) เพื่อ ศึกษาความขัดแย้งระหว่างบุคคลที่ส่งผลต่อประสิทธิผลในการทำงานของพนักงานบริษัทเอกชน ในเขตกรุงเทพมหานครผู้วิจัยได้ทำการรวบรวมเก็บข้อมูลโดยใช้แบบสอบถาม กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการ รวบรวมทำวิจัยครั้งนี้คือ พนักงานบริษัทเอกชนในเขตกรุงเทพมหานคร ผู้วิจัยได้คำนวณขนาดของ กลุ่มตัวอย่าง จำนวน 400 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าคะแนน เฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ทางสถิติโดยใช้การวิเคราะห์ถดถอยอย่างง่าย (Simple Regression Analysis) ผลการศึกษาพบว่า แรงจูงใจในการทำงาน มีผลต่อประสิทธิผล ในการทำงานของพนักงานบริษัทเอกชนในเขตกรุงเทพมหานคร คุณภาพชีวิตในการทำงาน มีผลต่อ ประสิทธิผลในการทำงานของพนักงานบริษัทเอกชนในเขตกรุงเทพมหานคร และความขัดแย้งระหว่าง บุคคลไม่ส่งผลต่อประสิทธิผลในการทำงานของพนักงานบริษัทเอกชนในเขตกรุงเทพมหานคร อย่างมี นัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
The objectives of this study were to study 1) the work motivation factor affecting work effectiveness of employees’ profit companies in Bangkok metropolitan areas, 2) the quality of work life factor affecting work effectiveness of employees’ profit companies in Bangkok metropolitan areas, and 3) the interpersonal conflict factor affecting work effectiveness of employees’ profit companies in Bangkok metropolitan areas. The researcher collected the data by using the questionnaire and using the employees’ profit companies in Bangkok metropolitan areas to be the sample analysis, which consisted of 400 employees from calculation.The statistics used consisted of frequency, percentage, mean, and standard deviation as well as the inferential statistics used consisted of simple regression analysis. The results found that the work motivation factor was found affected work effectiveness of employees’ profit companies in Bangkok metropolitan areas and the quality of work life factor was found affected work effectiveness of employees’ profit companies in Bangkok metropolitan areas. However, the interpersonal conflict factor was not found affected work effectiveness of employees’ profit companies in Bangkok metropolitan areas with the statistical significance of 0.05.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Advisor(s): สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2408