DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: การศึกษาการติดต่อสื่อสารองค์กร วัฒนธรรมองค์กร และภาวะผู้นำที่มีผลต่อประสิทธิผลการทำงาน เป็นทีมของ บริษัท บางกอกโคมัตสุเซลส์ จำกัด
Other Titles: A Study of Organizational Communication, Organizational Culture and Leadership Styles Affecting Team Effectiveness of Bangkok Komatsu Sales Limited Company
Authors: มนตรี ประชากรธัญญกิจ
Keywords: การติดต่อสื่อสารองค์กร
วัฒนธรรมองค์กร
ภาวะผู้นำ
การทำงานเป็นทีม
Issue Date: 2560
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) การติดต่อสื่อสารองค์กรที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิผล การทำงานเป็นทีมของบริษัท บางกอกโคมัตสุเซลส์ จำกัด 2) วัฒนธรรมองค์กรที่มีอิทธิพลต่อ ประสิทธิผลการทำงานเป็นทีมของ บริษัท บางกอกโคมัตสุเซลส์ จำกัด และ 3) ภาวะผู้นำที่มีอิทธิพล ต่อประสิทธิผลการทำงานเป็นทีมของ บริษัท บางกอกโคมัตสุเซลส์ จำกัด โดยใช้แบบสอบถามเป็น เครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูลและทดสอบความตรงของเนื้อหาและความน่าเชื่อถือด้วยวิธี ของครอนบาร์คกับพนักงาน บริษัท บางกอกโคมัตสุเซลส์ จำกัด จำนวน 30 คน ได้ระดับความเชื่อมั่น 0.966 โดยแจกกับพนักงาน บริษัท บางกอกโคมัตสุเซลส์ จำกัด จำนวน 222 คน สถิติที่ใช้ใน การวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าคะแนนเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ การวิเคราะห์ทางสถิติ โดยใช้การวิเคราะห์ถดถอยอย่างง่าย (Simple Regression Analysis) และ การวิเคราะห์ความถดถอยเชิงเส้นแบบพหุคูณ (Multiple Linear Regression) ผลการศึกษาพบว่า การติดต่อสื่อสารองค์กรมีอิทธิพลต่อประสิทธิผลการทำงานเป็นทีมบริษัท บางกอกโคมัตสุเซลส์ จำกัด วัฒนธรรมองค์กรมีอิทธิพลต่อประสิทธิผลการทำงานเป็นทีม บริษัท บางกอกโคมัตสุเซลส์ จำกัด และภาวะผู้นำมีอิทธิพลต่อประสิทธิผลการทำงานเป็นทีม บริษัท บางกอกโคมัตสุเซลส์ จำกัด แต่ด้านมนุษยสัมพันธ์ของภาวะผู้นำ ไม่มีอิทธิพลต่อประสิทธิผลการทำงานเป็นทีมของ บริษัท บางกอกโคมัตสุเซลส์ จำกัด อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ 0.05
The objectives of this study were to study: 1) the organizational communication factor affecting team effectiveness of Bangkok Komutsu Sales limited company, 2) the organizational culture factor affecting team effectiveness of Bangkok Komutsu Sales limited company, and 3) the leadership styles factor affecting team effectiveness of Bangkok Komutsu Sales limited company. The tool was the questionnaire, which was distributed to collect the data as well as was verified the content validity and Cronbach’s reliability test of 0.966 with 30 employees of Bangkok Komutsu Sales limited company. The sample of 222 employees of Bangkok Komutsu Sales limited company was asked to fill out the questionnaire. The statistics used consisted of frequency, percentage, mean and standard deviation. The inferential statistics, which was the simple regression analysis and the multiple linear regression analysis, was used in this study. It was found that the organizational communication factor found affected team effectiveness of Bangkok Komutsu Sales limited company, the organizational culture factor found affected team effectiveness of Bangkok Komutsu Sales limited company, and the leadership styles factor found affected team effectiveness of Bangkok Komutsu Sales limited company, except the human relations aspect of the leadership styles factor did not affect team effectiveness of Bangkok Komutsu Sales limited company with the statistical significance of 0.05.
Description: การค้นคว้าอิสระ(บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Subjects: บริษัท บางกอกโคมัตสุเซลส์ จํากัด
การทำงานเป็นทีม
ประสิทธิผลองค์การ
วัฒนธรรมองค์การ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
ภาวะผู้นำ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
Advisor(s): สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2372