DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: การศึกษาลักษณะความชอบของผู้ใช้ในระบบการทำงานในแอพพลิเคชั่น บนโทรศัพท์มือถือ
Other Titles: A study of user preferences in mobile application features
Authors: คมสัน จิตพินิจกุล
Keywords: ความพึงพอใจ
การวิเคราะห์องค์ประกอบหลัก
แอพพลิเคชั่น
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: ในปัจจุบันนี้ได้มีสิ่งของและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ มากมายหลายชนิดทำให้มนุษย์ได้ริเริ่มผลิตสิ่งต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกและเพื่อตอบสนองความต้องการของตนเอง ยกตัวอย่างเช่นโทรศัพท์มือถือ เกมส์ และแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น งานวิจัยชิ้นนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาลักษะความชอบของผู้ใช้ในระบบการทำงานในแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือเพื่อเป็นแนวทางให้ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นได้พัฒนาให้ตรงตามความต้องการของผู้ใช้ โดยการจะทำแอพพลิเคชั่นขึ้นมานั้นจะต้องทำการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ จากผู้ใช้ทั่วไปและนำมาวิเคราะห์ว่าผู้ใช้แต่ละคนนั้นมีความชอบหรือพอใจกับฟังก์ชั่นการทำงานแบบใด
Nowadays, there have so many electronic things to provide our life easier and convenience for human-needs such as Mobile, Game and Application on mobile. The objective of this research is aimed to study and develop needs for people to using application on mobile. Therefore this research have to gather information from user and bring all of information to analyze what people like or satisfy how to use function on application and continue to approve a better advantage to make user like application.
Description: การค้นคว้าอิสระ (วท.ม.)--สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการจัดการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Advisor(s): กิ่งกาญจน์ สุขคณาภิบาล
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2363