DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2123
| Title: | การวิเคราะห์อัตราผลตอบแทนจากการลงทุนในดัชนีราคาหลักทรัพย์ SET100 Index ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยโดยอาศัยหลักการวิเคราะห์หลักทรัพย์ทางเทคนิคแบบเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ |
| Other Titles: | Analization of return of investing in SET100 index by using the moving average type of technical analysis |
| Authors: | สุวรรณศร ใจหาญ |
| Keywords: | ตลาดหลักทรัพย์ วิเคราะห์หลักทรัพย์ทางเทคนิค เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ |
| Issue Date: | 2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อวิเคราะห์อัตราผลตอบแทนจากการลงทุนในดัชนีราคาหลักทรัพย์ SET100 Index ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยโดยอาศัยหลักการวิเคราะห์หลักทรัพย์ทางเทคนิคแบบเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่โดยจะใช้เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ทั้งหมด 4 เส้น คือ เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 10วัน เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 25 วัน เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50 วัน และเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วัน เพื่อหาสัญญาณซื้อขายด้วยวิธีDouble Moving Average Crossoverโดยอาศัยข้อมูลรายวันตั้งแต่ปี 2549 – 2558 รวมทั้งหมด 2442 วัน
จากการทดสอบพบว่าอัตราผลตอบแทนจากการลงทุนตามสัญญาณซื้อขายด้วยเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 10 วัน ตัดกับ เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วัน จะให้ผลตอบแทนตามสัญญาณการซื้อขายสูงที่สุด 147% และเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ที่ให้ความถูกต้องของสัญญาณซื้อขายสูงที่สุดคือเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 10วัน ตัดกับ เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50วัน ให้ความถูกต้องของสัญญาณซื้อขายที่ 46% The purpose of research is analysis of return on investing in SET100 Index by using the moving average type of technical analysis of The Stock Exchange of Thailand and use the 4th ways for calculation. The first is Moving Average 10 days,The second is moving average 25 days, the third is moving average 50 days and the fourth is moving average 200 days for looking for buy&sale signal and use the datas of the 4th ways into Double moving Average Crossover : based on daily data since 2549 to 2558 (total of 2442 days)
The result : return on investing of buy&sale signal by cross-line of moving average 10 daysand moving average 200 days. The cross-line will show about return on highest investing 147% and moving average 10days cross with moving average 50 days is the correct buy&sale signal 46%. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558 |
| Advisor(s): | ศุภเจตน์ จันทร์สาส์น |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2123 |