DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
 Master Degree >
 Independent Studies - Master >
| Title: | การรับรู้โฆษณาผ่านสื่อโทรทัศน์และทัศนคติที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์และคุณภาพที่รับรู้ของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิงในจังหวัดอุบลราชธานี |  | Other Titles: | Perception and Attitude toward Television Advertising Influencing Brand Image and Perceived Quality of Female Facial Cleansing Product in Ubonratchathani Province |  | Authors: | ธนัชญา วิสิฐศุภากร |  | Keywords: | การรับรู้สื่อโฆษณาทางโทรทัศน์ คุณภาพที่รับรู้
 ภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์
 ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิง
 |  | Issue Date: | 2558 |  | Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |  | Abstract: | งานวิจัยฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ ศึกษาการรับรู้โฆษณาผ่านสื่อโทรทัศน์ของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิงและทัศนคติต่อโฆษณาผ่านสื่อโทรทัศน์ของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิงที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์สินค้าของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิงในจังหวัดอุบลราชธานี และเพื่อศึกษาภาพลักษณ์สินค้าของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิงที่ส่งผลต่อคุณภาพที่รับรู้ของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิงในจังหวัดอุบลราชธานี กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาคือ เพศหญิงในจังหวัดอุบลราชธานี ที่มีอายุระหว่าง 15-55 ปี จํานวน 400 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือแบบสอบถามที่มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.70 - 1.00 โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบสะดวก สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้น คือ สถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ค่าความถี่ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอ้างอิงที่ใช้ในการทดสอบสมมติฐาน คือ
การวิเคราะห์ถดถอยเชิงพหุ
ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า การรับรู้โฆษณาผ่านสื่อโทรทัศน์ของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิงส่งผลต่อภาพลักษณ์สินค้าของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิงในจังหวัดอุบลราชธานี ร้อยละ 0.305 อย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ 0.05 ทัศนคติต่อโฆษณาผ่านสื่อโทรทัศน์ของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิงส่งผลต่อภาพลักษณ์สินค้าของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิงในจังหวัดอุบลราชธานี ร้อยละ 0.300 อย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ 0.05 การรับรู้โฆษณาผ่านสื่อโทรทัศน์ของผู้หญิงและทัศนคติต่อโฆษณาผ่านสื่อโทรทัศน์ของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิงส่งผลต่อภาพลักษณ์สินค้าของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิงในจังหวัดอุบลราชธานีแตกต่างกัน ร้อยละ 0.361 อย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ 0.05 ภาพลักษณ์สินค้าของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิงส่งผลต่อคุณภาพที่รับรู้ของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของผู้หญิงในจังหวัดอุบลราชธานี ร้อยละ 0.448 อย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ 0.05 The objectives of this research were 1) to study the influence of the perception of and the attitude toward television advertising of female facial cleansing product on its brand image in Ubon Ratchathani province, and 2) to examine the influence of the female facial cleansing product brand image on its perceived quality in Ubon Ratchathani province.  The sample group in this study included 400 female consumers in Ubon Ratchathani province, aged 15-55 years old. Questionnaires were used as the data collection tool, with a reliability value of 0.70-1.00. The participants were selected by using the convenience sampling method. The statistical data analysis was conducted using the descriptive statistics including frequency, percentage, mean, standard deviation, and the inferential statistics including the Multiple Regression Analysis.
	The results from the hypothesis testing revealed that the perception of and the attitude toward television advertising of female facial cleansing product had an influence on its brand image in Ubon Ratchathani (30.5% and 30%, respectively), with a statistical significance of 0.05. It was also found that the perception of television advertising and the attitude toward television advertising of female facial cleansing product had a different influence on the product brand image (36.1%), with a statistical significance of 0.05. In addition, the brand image of female facial cleansing product had an influence on the perceived quality of the product in Ubon Ratchathani (44.8%), with a statistical significance of 0.05
 |  | Description: | การค้นคว้าอิสระ(บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ,2558 |  | Advisor(s): | สุคนธ์ทิพย์ รัตนภูพันธ์ |  | URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2090 |  | Appears in Collections: | Independent Studies - Master
     Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.   |