DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: ความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ ช่องทางในการรับรู้ข่าวสารและนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้ำโอทอปของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร
Other Titles: Confidence in Channels of Information, and Product Innovation Affection Decisions OTOP Products
Authors: จุรีย์ พานทอง
Keywords: ช่องทางการรับรู้ข่าวสารข้อมูล
นวัตกรรมของสินค้า ที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าโอทอป
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ คือ เพื่อศึกษาความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ ช่องทางในการรับรู้ข่าวสารและนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าโอทอป โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูลจากผู้บริโภคที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไปที่เคยซื้อสินค้าโอทอป จำนวน 200 คน โดยวิธีการสุ่มตัวอย่างแบบสะดวก สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ถดถอยเชิงพหุ (Multiple Regression Analysis) ผลการวิจัยพบว่าตัวแปรด้านคุณสมบัติของตัวอย่าง ได้แก่ เพศ อายุ รายได้ต่อเดือน ระดับการศึกษา และอาชีพซึ่งเป็นข้อมูลที่ใช้มาตรวัดแบบนามบัญญัติและเรียงลำดับเนื่องจากไม่สามารถวัดเป็นมูลค่าได้และผู้วิจัยต้องการบรรยายเพื่อให้ทราบถึงจำนวนตัวอย่างจำแนกตามคุณสมบัติเท่านั้น ดังนั้น สถิติที่เหมาะสม คือ ค่าความถี่ (จำนวน) และค่าร้อยละ และช่องทางการรับรู้ข่าวสารข้อมูลด้านสื่อบุคคล และนวัตกรรมของสินค้า เป็นข้อมูลที่ใช้มาตรวัดอันตรภาค สถิติที่ได้แก่ค่าเฉลี่ย และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าโอทอป อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
The Purpose of this Research is to study the Confidence in Channels of Information, and Product Innovation Affection Decisions OTOP Products.That will shift some Condemnations and Questionnaires were used to Collect data from 200 people Traveling by Sampling Facilities.The Statistics used for data analysis were Percentage,Avarage,Standard Deviation and Multiple Regression Analysis. The Rresults showed that the Properties of the Sample Variables, including Gender, Age, Income per month. Education level And Occupation, which is used to gauge the Name of law and order can not be Measured in Value, and the Researchers wanted to Describe to Determine the number of Samples Classified as Property, so Statistics for the Frequency (number), and the hundred. And the Channels of News, Media Persons. And Innovation of the Product the Data is used to Gauge Interval. The Statistics include Average and the Standard Deviation That Affects Buying Decisions OTOP Products. The level of Statistical Significance .05
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Advisor(s): ไกรฤกษ์ ปิ่นแก้ว
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2051