DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2032
| Title: | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมความงาม |
| Other Titles: | Business plan for Pattita |
| Authors: | ภัทฐิตา ชัยรัตนมโนกร |
| Keywords: | ผู้ประกอบการ SME พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ส่วนประสมทางการตลาดบริการ |
| Issue Date: | 2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | แผนธุรกิจนี้จัดทำขึ้นเพื่อศึกษาการประกอบธุรกิจของผู้ประกอบการ SMEs ด้านการจัดทำแผนและการดำเนินงานด้านพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ โดยการวิเคราะห์รายละเอียดภาพรวมของธุรกิจ การวิเคราะห์ปัจจัยแวดล้อมภายในและปัจจัยแวดล้อมภายนอก รวมถึงปัจจัยความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจบนสื่ออินเทอร์เน็ต และเพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ประกอบการ SMEs ในการกำหนดกลยุทธ์ทางการตลาด
แผนธุรกิจครั้งนี้ จัดทำขึ้นสำหรับธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ประเภทผลิตภัณฑ์เสริม
ความงาม By Pattita ซึ่งผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้โดยง่ายและสะดวก รวมถึงผู้ประกอบการเอง
ก็สามารถลดต้นทุนในการนำเสนอสินค้าได้เป็นอย่างดี โดยการสร้างความเชื่อมั่นและความพึงพอใจให้กับผู้บริโภคซึ่งในการศึกษาครั้งนี้ ผู้วิจัยได้ใช้ระเบียบวิธีการวิจัยเชิงปริมาณในการเก็บรวมรวมข้อมูลจากเครื่องมือในการวิจัย คือ แบบสอบถาม และใช้ค่าสถิติในการวิเคราะห์ข้อมูล การแจกแจงค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ได้แก่ ผู้ใช้บริการผลิตภัณฑ์เสริมความงามภายใต้แบรนด์ By Pattita จำนวน 100 คน ผลของการวิจัยพบว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีความพึงพอใจต่อส่วนประสมทางการตลาดของผลิตภัณฑ์เสริม
ความงามภายใต้แบรนด์ By Pattita และให้ความสำคัญกับปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด
ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านการให้คำแนะนำ และด้าน E–commerce อยู่ในระดับมากที่สุด This business plan is designed to study the business of SMEs by the implementation of electronic commerce. The analysis was detailing the overview of the business, the analysis of the internal and external environmental factors including the risks of the internet media business. The result of this study will be the guideline for SMEs to do the marketing strategy.
This business plan is designed for Electronic Commerce on categories of Beauty product by Pattita where consumers can access easily and conveniently included the operator was able to lower the cost of the product by created the confidence and satisfaction to consumers. In this study, the researchers used quantitative research methodology to collect data from the questionnaire and the variety of statistical analyses such as percentage, mean, Standard Deviation. The samples used in this study were 100 consumers who used the product of Pattita. The result found that the most of consumers were female, they were satisfied with the marketing mix of beauty products under the brand Pattita and give priority to the marketing mix such as the products, the advice and the e–commerce were at the highest level. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557 |
| Advisor(s): | ศันสนีย์ เทพปัญญา |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2032 |