DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2002
| Title: | ความพึงพอใจต่อคุณค่าตราสินค้าที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าและใช้บริการห้างซูเปอร์เซ็นเตอร์ของผู้บริโภคในจังหวัดสมุทรปราการ |
| Other Titles: | The Effect of Satisfaction in Brand Equities towards Decision to Purchase and Use the Service of the Supercenter Stores in Samutprakarn Province |
| Authors: | ศักดิ์สิทธิ์ ธรรมาธิวัฒน์ |
| Keywords: | ความพึงพอใจต่อคุณค่าตราสินค้า ห้างซูเปอร์เซ็นเตอร์ การตัดสินใจซื้อสินค้าและใช้บริการ ผู้บริโภคในจังหวัดสมุทรปราการ |
| Issue Date: | 2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจความพึงพอใจต่อคุณค่าตราสินค้าของผู้บริโภคในจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อสำรวจการตัดสินใจซื้อสินค้าและใช้บริการห้างซูเปอร์เซ็นเตอร์ของผู้บริโภคในจังหวัดสมุทรปราการ และเพื่อวิเคราห์ความพึงพอใจต่อคุณค่าตราสินค้าที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าและใช้บริการห้างซูเปอร์เซ็นเตอร์ของผู้บริโภคในจังหวัดสมุทรปราการ
ตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษามาจากประชากรที่เป็นผู้บริโภคในจังหวัดสมุทรปราการ โดยใช้วิธีสุ่มตัวอย่างจากแบบสอบถาม จำนวน 400 คน โดยใช้แบบสอบถามที่ได้จัดเตรียมไว้วิธีการทางสถิติได้แก่การแจกแจงความถี่ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์สมการถดถอยพหุคูณ (Multiple Regressions)
ผลการศึกษาพบว่าเพศของผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง ที่มีช่วงอายุ 25 – 34 ปี มีระดับการศึกษาส่วนมากอยู่ในระดับ ปริญญาตรี และส่วนมากทำอาชีพเป็นพนักงานบริษัทเอกชน มีระดับรายได้ส่วนมากอยู่ในระหว่าง 20,001 – 25,000 บาท และโดยส่วนใหญ่แล้วกลุ่มเป้าหมายได้เปรียบเทียบห้างซูเปอร์เซ็นเตอร์แต่ละห้างก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการอยู่เสมอ และผลจากการทดสอบสมมติฐาน พบว่า ความพึงพอใจต่อคุณค่าตราสินค้าด้านการรับรู้ตราสินค้า, ด้านการรับรู้ถึงคุณภาพตราสินค้า และด้านความคุ้มค่ามีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าและใช้บริการห้างซูเปอร์เซ็นเตอร์ของผู้บริโภคในจังหวัดสมุทรปราการ แต่ความพึงพอใจต่อคุณค่าตราสินค้าด้านความภักดีต่อตราสินค้าไม่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าและใช้บริการห้างซูเปอร์เซ็นเตอร์ของผู้บริโภคในจังหวัดสมุทรปราการ อย่างมีนัยสําคัญทางสถิติที่ 0.05 The objective of this research is to study the effect of satisfactions in brand equities towards decision making to purchase and use the service of the supercenter store in Samutprakan province. To study about how customers making decision to purchase and use service of the supercenter store and to analyze about satisfactions in brand equities that are influencing on decision making to purchase and use service of the supercenter store in Samutprakan province.
The samples used in the study come from the population of consumers. Using sampling survey of 400 people by questionnaires. The statistics used for the data analysis comprising frequency distribution, percentage, mean, standard deviation, and multiple regression analysis.
The result shows that most of the samples are female, age between 25 - 34 years old, bachelor degree graduated, working in a private company with the monthly income between 20,001 - 25,000 baht per month. And the result found that satisfactions with brand equities of brand awareness, perceived quality and worthiness are influenced on decision making to purchase and use service of the supercenter. But satisfactions in brand equities of brand loyalty is not influenced on decision making to purchase and use service of the supercenter store form customers at the statistical significant level of 0.05. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558 |
| Advisor(s): | สุคนธ์ทิพย์ รัตนภูพันธ์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2002 |