DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1976
| Title: | แผนธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง |
| Other Titles: | Business Plan for Small and Medium - Sized Enterprises of Modified Container |
| Authors: | สุพัฒน์ ถิ่นจันทร์ฉาย |
| Keywords: | ตู้คอนเทนเนอร์ ที่อยู่อาศัย สำนักงาน ร้านค้า |
| Issue Date: | 2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาการจัดทำแผนธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ซึ่งปัจจุบันมีการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ในการขนส่งสินค้าจำนวนมาก และมีตู้คอนเทนเนอร์ที่หมดสภาพ ไม่สามารถนำไปใช้ในการขนส่งได้อีกจำนวนมากเช่นกัน จึงมีการนำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้ประโยชน์โดยการนำมาดัดแปลงเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยหรือเพื่อทำเป็นสำนักงานร้านค้าต่างๆแทนสิ่งปลูกสร้างแบบเดิมๆ โดยการวิจัยนี้ใช้แบบสัมภาษณ์ผู้ที่มีความสนใจในผลิตภัณฑ์ตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง จำนวน 14 คน และทำการวิเคราะห์ข้อมูล พบว่าส่วนใหญ่การนำตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงนั้น มีความเหมาะสมสามารถทำได้จริงและเป็นที่สนใจจากผู้สัมภาษณ์จำนวนร้อยละ 80 ของผู้สัมภาษณ์ทั้งหมด โดย วิเคราะห์จากบทสัมภาษณ์และนำมาใช้ประกอบการทำแผนธุรกิจของบริษัท The objective of this study are study plan for small and medium size enterprises of modified container. Currently,in the cargo many use containers and many old and out of cargo too.Old and out of use cargo container are used modify as living shelters,office and store.This Study is base on interviews with whom interested in this product 14 person and analysis for business plan our company. Most of the 80% interested and would like to take place in the future. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557 |
| Advisor(s): | ศันสนีย์ เทพปัญญา |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1976 |