DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: ปัจจัยที่มีอิทธิพลเชิงบวกต่อความตั้งใจเล่นเกมด้วยโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้บริโภค ในเขตสาทร คลองเตย และบางรัก กรุงเทพมหานคร
Other Titles: Factors positively influencing intention to play mobile games of consumers in Sathorn, Khlong Toei, and Bang Rak districts in Bangkok
Authors: ภคภร ลุ่มเพชรมงคล
Keywords: ความเบิกบานใจในการเล่นเกม
การแสวงหาสาระในการเล่นเกม
เล่นเกมผ่านทางโทรศัพท์เคลื่อนที่
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยจัดทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาอิทธิพลเชิงบวกของ ชนิดของเกมที่จูงใจในการเล่น พฤติกรรมในการติดเกม เหตุผลในการเล่นเกมผ่านทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ การรับรู้จำนวนผู้เล่นในเกม อิทธิพลของคนรอบข้างในการเล่นเกม ความเบิกบานใจในการเล่นเกม การติดต่อกับผู้อื่นในการเล่นเกม การแสวงหาสาระในการเล่นเกม การแบ่งปันสาระในเกม ที่มีผลต่อความตั้งใจในการเล่นเกม จากกลุ่มตัวอย่างของผู้บริโภคในเขตสาทร คลองเตย และบางรัก กรุงเทพมหานคร ช่วงเดือนสิงหาคมถึงกันยายน 2558 จำนวน 271 คน และวิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติการถดถอยเชิงพหุคูณ พบว่า มีเพียงปัจจัยด้านความเบิกบานใจในการเล่น และปัจจัยด้านการแสวงหาสาระในการเล่นเกม มีอิทธิพลเชิงบวกต่อความตั้งใจเล่นเกมผ่านทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งสามารถอธิบายอิทธิพล ได้ร้อยละ 68.4 อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
The researcher attempted to study the positive influence of game types motivating to play, indicative game addiction, reasons to play games with mobile phones, perceived number of users, perceived numbers of peers, enjoyment, interactions with others, seeking content, and sharing content affecting intention to play mobile games of consumers in Sathorn, Khlong Toei, and Bang Rak districts in Bangkok. The sample size was the 271 questionnaire respondents during August to September in 2015. The data was analyzed using Multiple Regression Analysis. The researcher found that only enjoyment and seeking content factors positively affecting intention to play mobile games, explaining 68.4 percent of the influence at .01 level of significance.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557
Advisor(s): เพ็ญจิรา คันธวงศ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1966