DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
 Master Degree >
 Independent Studies - Master >
| Title: | การรับรู้ภาพลักษณ์ของตราสินค้าและคุณภาพการบริการที่ส่งผลต่อความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ ร้านอาหารญี่ปุ่นในเขตกรุงเทพมหานคร |  | Other Titles: | Perception on brand image and quality of services, affecting customer satisfaction of Japanese restaurants in Bangkok |  | Authors: | นัฐกานต์ เครือชัยแก้ว |  | Keywords: | การรับรู้ ภาพลักษณ์ของตราสินค้า
 คุณภาพการบริการ
 ความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ
 ร้านอาหารญี่ปุ่น
 |  | Issue Date: | 2559 |  | Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |  | Abstract: | การศึกษาฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อสำรวจการรับรู้ของผู้ใช้บริการที่มีต่อภาพลักษณ์ของตราสินค้าของร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดำเนินการในเขตกรุงเทพมหานคร (2) เพื่อสำรวจการรับรู้ของผู้ใช้บริการที่มีต่อคุณภาพการบริการของร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดำเนินการในเขตกรุงเทพมหานคร (3) เพื่อวิเคราะห์อิทธิพลของการรับรู้ภาพลักษณ์ของตราสินค้าและคุณภาพการบริการที่มีต่อความพึงพอใจของผู้ใช้บริการร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดำเนินการในเขตกรุงเทพมหานคร
ตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ ผู้ใช้บริการร้านอาหารญี่ปุ่นในเขตกรุงเทพมหานคร โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบสะดวก มีจำนวน 400 ตัวอย่าง เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือแบบสอบถามที่มีค่าความเชื่อถือได้เท่ากับ 0.978 และมีการตรวจสอบความเที่ยงตรงของเนื้อหาจากผู้ทรงคุณวุฒิ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นคือ สถิติเชิงพรรณนาได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอ้างอิง ที่ใช้ในการทดสอบสมมุติฐานที่ระดับนัยสำคัญ 0.05 ได้แก่ การวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุ
	ผลการศึกษาพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นหญิง มีอายุในช่วง 25 - 34 ปี มีการศึกษาระดับปริญญาตรี มีอาชีพพนักงานบริษัทเอกชน มีระดับรายได้เฉลี่ยต่อเดือนสูงกว่า 25,000 บาท มีความถี่ในการรับประทานอาหารญี่ปุ่นแบบนานๆครั้ง และเลือกร้านอาหารญี่ปุ่นที่รับประทานร้านไหนก็ได้ ไม่ประจำ มากที่สุด และมีความพึงพอใจในระดับมาก ในขณะที่การรับรู้ภาพลักษณ์ของตราสินค้าของผู้ใช้บริการร้านอาหารญี่ปุ่นโดยรวมอยู่ในระดับมาก และคุณภาพการบริการของผู้ใช้บริการร้านอาหารญี่ปุ่นโดยรวมอยู่ในระดับมากเช่นเดียวกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 The objectives of this study were to (1) explore perception on brand image of Japanese restaurants in Bangkok, (2) to examine perception on quality services of Japanese restaurants in Bangkok  and (3) to analyze influences of perception on brand image and quality of services, affecting customer satisfaction of Japanese restaurants in Bangkok.
A study sample was 400 customers of Japanese restaurant in Bangkok, drawn by the accidental sampling. The research tool was questionnaire with reliability of 0.978 and the validity of the content was revised by an expert.  The statistics for data analysis were Descriptive statistics, such as, percentage, arithmetic mean and standard deviation. In addition, inferential statistics that used for hypotheses test at the 0.05 statistical significance level, was the multiple linear regression
The result of the study pointed out that the majority of the participants are female, 25 – 34 years old, bachelor degree graduated, private company employees and earning monthly income up to 25,000 Baht per month. Most of the participants seldom go to Japanese restaurant and Mostly they have no regular Japanese restaurant, however they go to a Japanese restaurant at their convenience. Besides, they are highly satisfied with Japanese restaurants. While perception on brand image of Japanese restaurant is excellent and quality of services is at high level with the 0.05 of statistical significance level.
 |  | Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557 |  | Advisor(s): | เกษมสันต์ พิพัฒน์ศิริศักดิ์ |  | URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1918 |  | Appears in Collections: | Independent Studies - Master Independent Studies
     Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.   |