DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: การศึกษาปัจจัยความไว้วางใจในองค์การ ความไว้วางใจในผู้บังคับบัญชา แรงจูงใจในการทำงาน ที่มีผลต่อความจงรักภักดีของพนักงานระดับปฏิบัติการ ย่านปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Other Titles: A study of organizational trust, supervisory trust and work motivation affecting employees’ loyalty in the Pathumwan district area, Bangkok
Authors: วัชรี วรอนันต์กุล
Keywords: ความไว้วางใจในองค์การ
ความไว้วางใจในผู้บังคับบัญชา
แรงจูงใจในการทำงาน
ความจงรักภักดีของพนักงาน
พนักงานระดับปฏิบัติการ
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยความไว้วางใจในองค์การ ความไว้วางใจในผู้บังคับบัญชา แรงจูงใจในการทำงาน ที่มีผลต่อความจงรักภักดีของพนักงานระดับปฏิบัติการ ย่านปทุมวัน กรุงเทพมหานครโดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูลและ ทดสอบความตรงของเนื้อหาและความน่าเชื่อถือด้วยวิธีการของครอนบาร์คแอลฟ่ากับพนักงาน ระดับปฏิบัติการ ย่านปทุมวัน กรุงเทพมหานครจำนวน 30 คน ได้ระดับความเชื่อมั่น 0.958 โดยแจกกับพนักงานระดับปฏิบัติการ จำนวน 400 คน ส่วนวิธีการทางสถิตแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ สถิติเชิงพรรณนาและสถิติเชิงอนุมาน ได้แก่ สถิติทดสอบหาความสัมพันธ์แบบถดถอยอย่างง่าย พบว่า ความไว้วางใจในองค์การ ความไว้วางใจในผู้บังคับบัญชา แรงจูงใจในการทำงาน มีผลต่อความจงรักภักดี ของพนักงานระดับปฏิบัติการ
The objectives of this research were to study 1) Organizational Trust, Affecting Employees’ Loyalty in the Pathumwan District Area, Bangkok 2) Supervisory Trust, Affecting Employees’ Loyalty in the Pathumwan District Area, Bangkok 3) Work Motivation Affecting Employees’ Loyalty in the Pathumwan District Area, Bangkok. The questionnaires were an instrument in gathering data as well as the accuracy and reliability tests were applied to this study. The Cronbach’s reliability test was 0.958 from 30 employees in the Pathumwan District Area, Bangkok. 400 employees of the private business organizations were asked to fill out the questionnaire set. The statistic method was a descriptive and an inferential statistics which was described in a Simple Regression Analysis. The result revealed that Organizational Trust, Supervisory Trust and Work Motivation Affecting Employees’ loyalty in the Pathumwan District Area, Bangkok.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Advisor(s): สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1887