DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: ปัจจัยที่มีอิทธิพลเชิงบวกต่อความตั้งใจซื้อผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณภาพสูงตราสินค้า A ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร
Other Titles: Factors positively influence purchase intention of high quality food products brand A of consumers in Bangkok
Authors: ชุมพร โนทา
Keywords: การรับรู้ในตราสินค้า
ราคาสินค้าระดับบน
การสื่อสารแบบการบอกต่อ
ความตั้งใจซื้อ
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาอิทธิพลเชิงบวกของ ปัจจัยภาพลักษณ์ฉลากสินค้าของบริษัท ภาพลักษณ์ทางสังคม การรับรู้คุณภาพ การรับรู้ในตราสินค้า ความรับผิดชอบต่อสังคม ราคาสินค้าระดับบน ความรู้สึกภาคภูมิใจ การควบคุมการสื่อสาร และการสื่อสารแบบการบอกต่อ ที่มีผลต่อความตั้งใจซื้อ ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณภาพสูงตราสินค้า A ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร จากแบบสอบถาม จำนวน 340 ชุด ช่วงสิงหาคมถึงเดือนกันยายน 2558 และวิเคราะห์ข้อมูลโดยความถดถอยเชิงพหุคูณ พบว่า มีเพียงปัจจัย ราคาสินค้าระดับบน (β = 0.399), การสื่อสารแบบการบอกต่อ (β = 0.177) และการรับรู้ในตราสินค้า (β = 0.161) ที่มีอิทธิพลเชิงบวก ต่อความตั้งใจซื้อ ในระดับร้อยละ 65.9 อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
The researcher attempted to study the positive influence of private label image, social image, perceived quality, brand awareness, corporate social responsibility, price premium, prestige sensitivity, controlled communication, and word-of-mouth communication towards the purchase intention of the high quality food product brand A. The data was analyzed using Multiple Regression Analysis from 340 questionnaire respondents in Bangkok from August to September 2015. The researchers found that price premium (β = 0.339), word-of-mouth communication (β = 0.177), and brand awareness (β = 0.161) had a positive explanatory power of 65.9% towards the purchase intention at a .01 level of significance.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557
Advisor(s): เพ็ญจิรา คันธวงศ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1858