DSpace
DSpace at Bangkok University >
Cluster of Business & Management >
School of Business Administration >
Master Degree >
Journal Articles - MBA >
Title: การศึกษาผู้บริโภคส่วนประสมทางการบริการ และคุณภาพการให้บริการที่มีอิทธิพลต่อความเชื่อมั่น ในการบริการของนักท่องเที่ยวในรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงผจญภัยของนักท่องเที่ยวชาวไทยใน กรุงเทพมหานคร
Other Titles: The Impacts of Service Mix and Service Quality on Tourists’ Confidence in Service Provision in the Adventure Tourism Industry: The Case of Thai Tourists in Bangkok
Authors: วรรณภา แก้ววิลัย
Keywords: ส่วนประสมทางการบริการ, คุณภาพ, อิทธิพล,
ความเชื่อมั่น, การท่องเที่ยวเชิงผจญภัย
Issue Date: 2557
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยส่วนประสมทางการบริการ และคุณภาพการให้บริการที่มี อิทธิพลต่อความเชื่อมั่นในการบริการของนักท่องเที่ยวในรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ศึกษาในกรณีของ นักท่องเที่ยวชาวไทยในกรุงเทพมหานคร ผลการศึกษาพบว่าส่วนประสมด้านกระบวนการ ด้านลักษณะกายภาพ และด้านบุคลากรมีอิทธิพลมีอิทธิพลต่อความเชื่อมั่นในการบริการของนักท่องเที่ยวในรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงผจญ ภัยคิดเป็นร้อยละ 79.50, ร้อยละ 9.9 และร้อยละ 8.00 ตามลำดับ คุณภาพการให้บริการมีอิทธิพลต่อความเชื่อมั่น ของนักท่องเที่ยวสูงสุดคือความเข้าอกเข้าใจคิดเป็นร้อยละ 30.90 ความน่าเชื่อถือคิดเป็นร้อยละ 27.70 สิ่งที่จับต้อง ได้คิดเป็นร้อยละ 25 และสุดท้ายความแน่นอนคิดเป็นร้อยละ 14.50
The purpose of this research is to study the impacts of service mix and service quality on Thai tourists’ confidence in service provision in the context of adventure tourism in Bangkok. The study reveals that the process side of service mix is highly important (79.00%) while the physical side (9.90%) and personnel side (8.00%) of service mix are relatively less important to tourists’ confidence in service provision. In terms of service quality dimensions, empathy receives the highest score (30.90%), followed by assurance (27.70%), tangibility (25.00%), and reliability (14.50%) respectively.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) –บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1460