DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1218
| Title: | การติดต่อสื่อสาร วัฒนธรรมองค์กร และความไว้วางใจกัน ที่มีอิทธิพลต่อการทำงานเป็นทีมของพนักงานรัฐวิสากิจด้านพลังงานไฟฟ้าแห่งหนึ่งในเขตกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | Communication, Organizational Culture, and Trust Influencing Employee Teamwork at an Electrical Energy State Enterprise in Bangkok |
| Authors: | ช.ปวินท์ เพ็ชญไพศิษฏ์ |
| Keywords: | การติดต่อสื่อสาร วัฒนธรรมองค์กร ความไว้วางใจกัน ทีมงาน รัฐวิสาหกิจพลังงานไฟฟ้า |
| Issue Date: | 2558 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาวิจัยเรื่อง “การติดต่อสื่อสาร วัฒนธรรมองค์กร และความไว้วางใจกัน ที่มีอิทธิพลต่อการทำงานเป็นทีมของพนักงานรัฐวิสากิจด้านพลังงานไฟฟ้าแห่งหนึ่งในเขตกรุงเทพมหานคร” มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษารูปแบบการติดต่อสื่อสาร วัฒนธรรมองค์กร และความไว้วางใจกัน ที่มีอิทธิพลต่อการทำงานเป็นทีมของพนักงานรัฐวิสากิจด้านพลังงานไฟฟ้าแห่งหนึ่งในเขตกรุงเทพมหานคร โดยศึกษาจากพนักงานในองค์กรของรัฐวิสาหกิจด้านพลังงานไฟฟ้า ทั้งหมดจำนวน 400 คน ตรวจสอบความน่าเชื่อถือโดยการวิเคราะห์ประมวลหาค่า ครอนบาร์ค แอลฟ่า (Cronbach’s Alpha Analysis Test) ได้ค่าเท่ากับ .944 เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ (Percentage) ค่าความถี่ (Frequency) ค่าเฉลี่ย (Mean) ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation) และการวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุคูณ (Multiple Regression Analysis) ผลการศึกษาพบว่า การติดต่อสื่อสาร วัฒนธรรมองค์กร และความไว้วางใจกัน ด้านการติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ด้านการได้รับสวัสดิ์การที่ดีเป็นสิ่งที่ท่านต้องการจากองค์กร และด้านมีความสามารถในการปฏิบัติงานให้สำเร็จได้ ที่มีอิทธิพลต่อการทำงานเป็นทีมของพนักงานรัฐวิสากิจ ด้านพลังงานไฟฟ้าแห่งหนึ่งในเขตกรุงเทพมหานคร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.001 The objective of this research was to determine the form of communication, organizational culture, and trust influencing employee teamwork at an electrical energy state enterprise in Bangkok. The sample group in this study included 400 employees at an electrical energy state enterprise. The reliability was .944 by using the Cronbach’s Alpha analysis test. The statistical data analysis was conducted by using the descriptive statistics including percentage, frequency, mean, standard deviation, and the inferential statistics including Multiple Regression Analysis. The results from the hypothesis testing showed that communication, organizational culture, and trust in the aspect of communicating with coworkers, getting good benefits, and being able to accomplish the work had an influence on their teamwork , with a statistical significance of 0.001. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ(บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557 |
| Advisor(s): | สุทธินันท์ พรหมสุวรรณ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1218 |