DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1097
| Title: | การเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจทำความสะอาดที่อยู่อาศัย : กรณีศึกษาในธุรกิจทำความสะอาดที่พักอาศัยและกิจกรรมการบริการแบบบูรณาการ |
| Other Titles: | The Transformation Business Model: A Study in House Cleaning and Services Integration |
| Authors: | กำธร ลีรพงศ์นันต์ |
| Keywords: | ความสะอาด ความเร่งรีบ ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจ บูรณาการ การสร้างคุณค่า |
| Issue Date: | 2558 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | ทางผู้วิจัยก็มีความเห็นสอดคล้องกับ คุณ สุชาติ โอวาทวรรณสกุล ว่าหากปล่อยให้ธุรกิจทำความสะอาดดำเนินต่อไปแบบนี้ ย่อมทำให้คุณภาพในการให้บริการของธุรกิจทำความสะอาดต่ำลง อันเกิดจากต้นทุนที่สูงทางด้านการแข่งขันและความกดดันจากลูกค้าที่ต้องการงานที่มีคุณภาพสูงซึ่งมันขัดแย้งกันอย่างยิ่งที่บริษัทเมื่อมีกำไรจากการดำเนินการน้อยจะมีเงินทุนที่จะไปพัฒนาคุณภาพพนักงาน คุณภาพทางด้านเทคโนโลยี คุณภาพในด้านการบริหารจัดการให้กับบริษัทเองได้อย่างไร คำถามที่เกิดขึ้นต่อมาคือคำถามที่ว่าแล้วจะทำอย่างไรในการแก้ปัญหาเหล่านี้ เมื่อปัญหาเกิดจากการแข่งขันที่สูงและต้นทุนที่สูงและลูกค้าต้องการคุณภาพที่สูงเช่นกัน
จากการวิเคราะห์ข้อมูล จะเห็นว่าปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจ มีน้ำหนักจับกลุ่มเป็น 3 กลุ่มด้วยกัน โดยกลุ่มที่ 1 เป็นกลุ่มที่มีน้ำหนักมากที่สุด โดยปัจจัยที่มีส่วนต่อการตัดสินใจประกอบไปด้วย การรับประกันความพอใจ บอกต่อ ชำระผ่านเครดิต ความรวดเร็ว ตรงต่อเวลา ความปลอดภัย คุณภาพในการให้บริการ ความรู้สึกพิเศษ ความคุ้มค่า ภาพลักษณ์ ราคา และการปฏิบัติงานของพนักงาน ในขณะที่กลุ่มที่ 2 เป็นกลุ่มที่มีน้ำหนักปานกลาง เป็นเรื่องของ บริการ 24 ชม ประหยัดเงิน การโฆษณา การให้บริการอื่น ๆ ต่อยอดเพิ่มเติมเช่น การซ่อมแซมบ้าน การติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย และกลุ่มที่ 3 กลุ่มที่มีน้ำหนักน้อยที่สุด ประกอบไปด้วยปัจจัย ประหยัดเวลา บริษัทคู่แข่ง ความไม่มั่นคงทางการเมือง วิถีการดำเนินชีวิต ความภูมิใจในการใช้บริการ ภาวะทางเศรษฐกิจ นวัตกรรมของบริษัท
ทางผู้วิจัยได้ดำเนินการวางแผนกลยุทธ์ ของหน่วยธุรกิจไปตามลำดับดังนี้ คือ มีการกำหนด ภารกิจทางธุรกิจ การวิเคราะห์สภาพแวดล้อมภายนอกและภายใน การสร้างกลยุทธ์ และการกำหนดโปรแกรม การดำเนินงาน รวมถึงการตอบรับและควบคุม โดยใช้การสร้างคุณค่ากับความรู้สึกของผู้บริโภค Researchers have agreed with Mr.Suchart Owatwannasakul. That the operation of the cleaning business is carried out. It makes the quality of service of cleaning the dust.Arising to the high cost Distance side tournament and the pressures from customers that job requirements are high quality, which it conflicting strongly at companies when there Profit from the operation of less will had a capital the are going to develop, employee quality.Quality Technology Quality of management for the company itself, however. The question arises, then, is the question of whether it has to do to solve these problems. When the problem is due to high competition and high costs, and customer demand for high-quality as well.
Data Analysis It is evident that the factors affecting the decision. Weight together grouped into 3 groups, group 1 is the group with the most weight. The factors that contributed to the decision to do away with it. Tell satisfaction guarantee payment through credit fast, punctuality, safety, quality of service. A special value, image, price and performance of employees. While the second group is a group with moderate weight. As a matter of 24 hours, saving money, advertising, other service providers, such as the more elite. Home repairs Installation of security systems and group 3 group with minimum weight. Competitors include the time factor. Political instability Lifestyle Proud of Use Economic Innovative Company.
Researchers have conducted strategic planning. Business unit in the following order is defined business mission. Analysis of the internal and external environment. Strategy formation And determining the operational program, including the feedback and control. You can create a sense of value to the consumer. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาการจัดการสาระและการสร้างคุณค่า บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557 |
| Advisor(s): | ศิริรักษ์ ขาวไชยมหา |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1097 |