DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1087
| Title: | โครงการจัดตั้งรีสอร์ทเพื่อสุขภาพ |
| Other Titles: | Mushroom Clay House Resort |
| Authors: | นนณภัท ฉายอรุณ |
| Keywords: | รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ สุขภาพและธรรมชาติ เห็ด บ้านดิน |
| Issue Date: | 2558 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาโครงการจัดตั้งธุรกิจรีสอร์ทเพื่อสุขภาพ มีการศึกษาการวางแผนการดำเนินงานและศึกษาแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจด้านรีสอร์ทและธุรกิจด้านการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เพื่อนำมาพัฒนาธุรกิจในอนาคต เป็นการศึกษาเชิงคุณภาพ โดยการสัมภาษณ์จากผู้ประกอบการในธุรกิจด้านรีสอร์ทพบว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการทำให้ธุรกิจรีสอร์ทประสบความสำเร็จนั้นการบริการเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้ บุคคลากรต้องมีความรู้ความชำนาญในการปฏิบัติงานให้สอดคล้องกับวัตถประสงค์ของรีสอร์ทให้ตรงตามเป้าหมายที่วางไว้ และพัฒนาการบริการรูปแบบใหม่และหลากหลายอยู่เสมอ ทำให้สถานที่ใหม่อยู่ตลอดเวลาเวลาเหมือนพึ่งเปิดใหม่แหมจะเปิดมานานแค่ไหนก็ตาม จากการศึกษาเรื่องทัศนคติและความพึงพอใจนั้น พบว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและการบริการด้านที่พักที่ใกล้ชิดธรรมชาติมีลักษณะการเดินทางกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนในช่วงวันหยุดเพื่อพักผ่อนและรู้จักที่พักผ่านทางอินเตอร์เน็ตและการบอกต่อของเพื่อน ความคาดวังที่จะได้รับจากการท่องเที่ยวพักผ่อนคือการได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ให้ร่างกายได้ผ่อนคลายและได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับครอบครัวหรือเพื่อนในด้านปัจจัยในการเลือกที่พักนักท่องเที่ยวจะให้ความสำคัญกับสถานที่เป็นหลักในด้านรูปลักษณ์รวมถึงความสะดวกสบายและความคุ้มค่าที่จะได้รับจากการมาพักผ่อน Education Project restart establish healthy. Studying the planning implementation and educational growth of the business restart the tourism and natural. To develop future business. A qualitative study. The interviews of entrepreneurs in the resort were found. The most important thing in making a successful resort business, the service is important. In addition, personnel must have knowledge and expertise to perform in line with the objectives of the resort to meet the goals. The development of new services and the variety is always available make the place look fresh and new even though it has been open for longest. From a study of the attitudes and satisfaction . Found that most tourists like nature travel and accommodations are naturally. Traveling with family and friend during the relax holidays also known in via the internet and being told by friend. Expectations from traveling, get fresh air, rest, relaxing on the body and. Doing activities with family or friend. The factors in the choice visitors will be featured on the main site. In terms of looks, including convenience and value received from the rest. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ(นศ.ม.)--สาขาวิชาการบริหารธูรกิจบันเทิงและการผลิต บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ,2557 |
| Advisor(s): | จุฑา เทียนไทย |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1087 |