DSpace
DSpace at Bangkok University >
Cluster of Technology & Science >
School of Science and Technology >
Master Degree >
Independent Studies >
Title: การประยุกต์ใช้สถาปัตยกรรมการออกแบบซอฟต์แวร์แบบลำดับชั้น
Other Titles: Software application design using layered architecture
Authors: วสันต์ มากธนะรุ่ง
Keywords: การออกแบบซอฟต์แวร์
ซอฟต์แวร์
Issue Date: 2554
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: ในการศึกษาครั้งนี้เป็นการทดสอบการออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ระบบลงทะเบียน เรียนโดยใช้สถาปัตยกรรมแบบลา ดับชั้น ผลการทดสอบพบว่า เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขหรือ ความต้องการทางธุรกิจสามารถแก้ไขระบบทุกส่วนที่ได้รับผลกระทบได้ง่ายขึ้น เนื่องจากระบบมี ความยืดหยุ่นและแบ่งหน้าที่การทา งานแต่ละส่วนอย่างชัดเจน รวมถึงสามารถนา ส่วนประกอบที่ได้ พัฒนากลับมาใช้ใหม่ได้
In this study, the design and development of an online registration system using layer architecture is conducted. The results show that layer architecture can help developer easily change the system when business requirements have changed. Since, each component of the system is defined clearly, it makes the system more flexible and easier to reuse.
Description: การศึกษาเฉพาะบุคคล (วท.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2554
Subjects: สถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์--การศึกษาเฉพาะกรณี
Advisor(s): ธนกร หวังพิพัฒน์วงศ์
URI: http://dspace2.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/598