DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5584
| Title: | แผนธุรกิจรับจัดงานอีเวนต์: ฟิวลิง กูด สตูดิโอ |
| Other Titles: | Business plan for event organizer: Feeling Good Studios |
| Authors: | ณภัสวัฒน์ ทับทิมวงษ์ |
| Keywords: | ธุรกิจรับจัดงาน อีเวนต์ ออแกไนซ์ โปรดักชั่น Event Management Business Events Organizers Productions |
| Issue Date: | 2564 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | นับตั้งแต่การปิดประเทศ โดยงดจัดงานและกิจกรรมในทุกประเภท เพื่อลดการรวมตัวของผู้คนจำนวนมาก แม้สถานการณ์ปัจจุบันจะเริ่มคลี่คลาย แต่วิถีใหม่ของคนก็เปลี่ยนไป โดยเฉพาะการคำนึงถึงมาตรการเว้นระยะห่าง ทางกายภาพ รวมถึงรูปแบบใหม่ของการทำ Online Event นับเป็นโจทย์ใหม่ที่ท้าทายทางธุรกิจ ยิ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องทั้งการขายสินค้าออนไลน์ และอิเล็กทรอนิกส์ที่มีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง บวกกับพฤติกรรมของคนที่เริ่มคุ้นชินกับการซื้อขายผ่านระบบออนไลน์ จึงนับเป็นธุรกิจขาขึ้นที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุค New Normal
ตลาดธุรกิจรับจัดงานอีเวนต์ภายในประเทศไทย เป็นตลาดที่มีการแข่งขันกันอย่างหลากหลาย โดยมีการแข่งขันกันทั้งทางด้านประสิทธิภาพ ความคิดสร้างสรรค์ ราคา เทคโนโลยีและการบริการ ซึ่งก่อให้เกิดทางเลือกแก่ลูกค้ามากมายในระดับราคาที่เหมาะสม จึงทำให้จำนวนของบริษัทที่รับจัดงานอีเวนต์ภายในประเทศมีหลากหลายตามความสามารถและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละองค์กร ธุรกิจนี้จึงมีความสามารถและเอกลักษณ์ทำให้มีโอกาสในการเข้ามามีส่วนในตลาดและสร้างรายได้ได้
“ฟีลลิ่ง กู๊ด สตูดิโอส์” (Feeling Good Studios) เป็นบริษัทผลิตงานอีเวนต์ที่สร้างความรู้สึกดี ๆ และความประทับใจให้กับลูกค้า โดยดำเนินธุรกิจเป็นผู้จัดงานอีเวนต์แบบครบวงจร และให้บริการจัดงานอีเวนต์ขนาดเล็กในชีวิตประจำวันไปจนถึงขนาดใหญ่ให้บริษัท องค์กร กลุ่มคนวัยทำงาน ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ไม่ว่าจะเป็นงานกับครอบครัว กลุ่มเพื่อน คนรัก หรือองค์กร เพื่อตอบสนองปัญหาการขาดไอเดีย ขาดผู้ช่วย ขาดแหล่งข้อมูล ราคา ขาดความมั่นใจในรสนิยมของตน ฟีลลิ่ง กู๊ด สตูดิโอส์เป็นบริษัทที่มีทีมผู้สร้างงานฝีมือที่มีความละเอียดในการสร้างสรรค์ประดิษฐ์
มีความชำนาญ ความรอบคอบ ความประณีต ตลอดจนพัฒนากิจกรรมรูปแบบต่าง ๆ ให้ทันสมัยและเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อสร้างประสบการณ์และความประทับใจที่ดีให้กับผู้เข้าร่วมงานตามความประสงค์ของผู้จัดงาน Since the country's lock-down due to Covid-19 pandemic, Thai government prohibited gathering. Even though, the crisis had passed, people changed the way they live their lives for new normal digital life-styles. Nowadays, on-line shopping become popular and has high potential to continue. Therefore, it is considered an upward business trend that meet the needs of consumers in post-Covid era.
Event organizing market in Thailand is very competitive and consists of many options based on performances, creativities, prices, technologies and services. Consequently, clients can choose services that meet their needs and budgets from many different types of event organizers according to companies' unique capabilities and expertise. Therefore, there is room to grow and make profit in this sector.
"Feeling Good Studies" is an event production company that aim to create good feeling and impressions for our clients. We are full-service event organizer that accept every project ranging from small (e.g., daily-life event) to large (e.g., company-wide event) events in greater Bangkok are. We equipped with team members that cans solve the core problems of our clients especially lacking ideas, lacking man power, lacking resources, lacking budgets or lacking confidence in their own artistic ideas. Our team members are craftsmen who are experts, meticulous and disciplined in creating solutions for clients. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)--สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2566 |
| Subjects: | การวางแผนธุรกิจ ฟิวลิง กูด สตูดิโอ ธุรกิจการจัดประชุมและนิทรรศการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ -- การศึกษาอิสระ |
| Advisor(s): | กัณณพนต์ โล่ห์เพชรัตน์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5584 |