DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจ Grazie
Other Titles: Business plan for Grazie
Authors: ธีร์สิรธนัศ กำลังเดช
Keywords: คอนโดมิเนียม
ตลาดอสังหาริมทรัพย์
ที่อยู่อาศัย
Condominium
Real Estate Market
Residence
Issue Date: 2565
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: คอนโดมิเนียมโครงการใหม่ในยุคปัจจุบันนั้น มีการออกแบบหลากหลายรูปแบบในการเลือกเข้าพักอาศัยและเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์นั้นสามารถเติบโตได้ตลอดเวลาและพัฒนาไปได้ตลอดทุกช่วงตามความต้องการของผู้พักอาศัยในปัจจุบันและตามผลวิจัยความพึงพอใจของการพักอาศัยของโครงการนั้น ๆ อีกด้วย แต่ด้วยความที่อสังหาริมทรัพย์ไทยนั้น ยังเป็นรูปแบบเดิมจำเจจนเกินไปและยังไม่หลากหลายเท่าที่ควร โครงการและรายงานที่ทำดังต่อไปนี้ จะเป็นการนำส่งใหม่ ๆ และการเปลี่ยนแปลงยุคใหม่ของอสังหาริมทรัพย์ไทยเข้ามาในรายงานเล่มนี้ เพื่อเป็นโครงการแรกที่จะช่วยดึงประเทศไทยก้าวไปสู่ประเทศที่พัฒนายิ่งขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้เอง โดยผู้จัดทำได้มองแนวโน้มการตลาดในอนาคตไว้ล่วงหน้าแล้วว่าถ้าโครงการนี้ เกิดขึ้นจะสามารถดึงเศรษฐกิจประเทศไทยได้พอสมควร และได้เล็งโอกาสในการสร้างและพัฒนาโครงการ Grazie ซึ่งเป็นการพัฒนาคอนโดรูปแบบใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนยุคใหม่ และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับประเทศไทย
New condominium projects in today's era have a variety of designs to choose from and it is certain that the real estate market can grow all the time and develop in all phases according to the needs of the customers. Current residents and according to the research findings, the satisfaction of living in that project as well. But with the fact that Thai real estate is still too monotonous and not as diverse as it should be. But with the fact that Thai real estate is still too monotonous and not as diverse as it should be. The following projects and reports will deliver a new and revolutionary new era of Thai real estate in this report as the first project to help bring Thailand into a more developed country. In the near future, the organizer has already foreseen the future market trends that if this project happens, it will be able to pull the Thai economy quite a bit and has foreseen the opportunity to create and develop the Grazie project, which is a new type of condo development to meet the needs of modern people to stimulate the economy for Thailand.
Description: การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)--สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2565
Subjects: การวางแผนธุรกิจ
ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
อาคารชุด -- การตลาด
อาคารชุด -- ไทย
อสังหาริมทรัพย์ -- ราคา
อสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย
การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์
การพัฒนาที่อยู่อาศัย
พฤติกรรมผู้บริโภค
Advisor(s): ธีระศักดิ์ ณ ระนอง
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5301