DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5292
| Title: | แผนธุรกิจ Boathouse Apartments |
| Other Titles: | Business plan for Boathouse Apartments |
| Authors: | ธนันท์วรรณ ตินามาส |
| Keywords: | อพาร์ตเม้นต์ การเช่าอสังหาริมทรัพย์ Apartment Rental Property |
| Issue Date: | 2565 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | ธุรกิจ Boathouse Apartments ดั้งเดิมเป็นธุรกิจอพาร์ตเม้นต์ เพื่อยกมูลค่าทรัพยากรที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุดจึงมีสร้างอาคารสำหรับที่พักอาศัย ในด้านรูปลักษณ์ให้มีความทันสมัยตกแต่งสไตล์ Modern เพิ่มบริเวณที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกสบายไม่แออัดเหมือนอพาร์ตเม้นต์ทั่วไป มีทำเลออกมาจากพื้นที่กรุงเทพมหานคร มาเป็นปริมณฑล ซึ่ง ณ ขณะนี้ราคาที่ดินในกรุงเทพมหานครมีการปรับตัวสูงยิ่งขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เกิดการเปลี่ยนแปลง ผู้คนเริ่มขยายพื้นที่ออกกรุงเทพมหานครไปอยู่ย่านปริมณฑลแทน ซึ่งแนวโน้มของการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ที่มีความต้องการเช่าเพิ่มสูงขึ้นแนวโน้มการเช่าที่อยู่อาศัยยังคงตอบโจทย์สถานะการเงินของผู้บริโภค จากผลสำรวจการเช่าทุกรูปแบบยังคงมีทิศทางการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน การตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ ของผู้บริโภคเป็นเรื่องที่ใช้เวลาในการตัดสินใจมากยิ่งขึ้น จึงส่งผลให้เป็นโอกาสที่ดีของธุรกิจการเช่าที่อยู่อาศัยและยังเป็นการปล่อยเช่าเพื่อรองรับความต้องการของตลาดผู้บริโภคในช่วงนี้
Boathouse Apartments เป็นธุรกิจที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากการทำธุรกิจแบบเดิม เนื่องจากได้มีการพัฒนาในส่วนต่าง ๆ มีบริการห้องพักรายเดือนและรายวัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า มีการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. มีสวนสาธารณะ มีบริการที่จอดรถ การดูแลทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลาง การซ่อมบำรุงและบริการรับฝากพัสดุไปรษณีย์ กลุ่มลูกค้าของอพาร์ตเม้นต์ส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนและนักศึกษา เพราะสถานที่ตั้งอยู่ใกล้กับวิทยาลัยการอาชีพ
บางแก้วฟ้า
สำหรับการวิเคราะห์ทางการเงินการลงทุนของธุรกิจ Boathouse Apartments เริ่มต้นใช้เงินลงทุนจากส่วนของเจ้าของ 17,000,000 บาท ซึ่งจากการประเมินความคุ้มค่าในการลงทุน พบว่า มีมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) 1,427,710.81 บาทอัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) เท่ากับ 7% และมีระยะเวลาในการคืนทุน Payback Period 7 ปี 4 เดือน ดังนั้นจะเห็นได้ว่าแผนธุรกิจ Boathouse Apartments มีประโยชน์และความน่าสนใจ สามารถสร้างผลกำไรและผลตอบแทนที่ดีแก่ผู้ประกอบการคุ้มค่าแก่การลงทุน Originally Boathouse Apartments Business were apartment rental business for maximizing value of available resource, Then the residential building was built. Modern features and decoration raise more wide parking, more convenient that normal apartments, locating is away from Bangkok where the land is high cost and continue increasing affect change of Property Business. People begin to expand their living from Bangkok to perimeter instead of Tendency of Property Rental has higher demand and meet the need of customers, from every kind of rent survey still growing obviously. Buying property decision of customers spend more time, so affect to be positive for Residence Rental Business and also support customer’s demand now.
Boathouse Apartments is quite different from original business because it’s developed so many parts. There are both daily and monthly room, have facilities for the customer, 24 Hrs. Safety public park, parking, common cleaning and maintenance, and parcel service. The most of apartment customer are students because it’s located near to Bangkaewfah College.
For Financial Analysis for Investment of Boathouse Apartments Business started to use investment from the owner 17,000,000 bath. From Investment Valuation Assessment found that NPV of 1,427,710.81 Bath, IRR of 7% and there is a payback period 7.4 years, so it presents Boathouse Apartments Business Plan is useful and interesting, it can make good profit and return to operator and break even. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)--สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2565 |
| Subjects: | ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ห้องชุด เคหะแบบให้เช่า เคหะแบบให้เช่า -- ความพอใจของผู้อยู่อาศัย ห้องชุด -- ความพอใจของผู้อยู่อาศัย ที่อยู่อาศัย -- ความพอใจของผู้อยู่อาศัย Boathouse Apartments |
| Advisor(s): | วรวรรณ เลาะหะพลวัฒนา |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5292 |