DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5264
| Title: | แผนธุรกิจเต็นท์รถยนต์มือสอง ศรีนครกลการ |
| Other Titles: | Business plan for Si Nakhon Konlakan second hand car |
| Authors: | เจนจิรา คงตุก |
| Keywords: | รถยนต์มือสอง ผู้บริโภค ราคา Second Hand Car Consumer Price |
| Issue Date: | 2565 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | ธุรกิจเต็นท์รถยนต์มือสอง ศรีนครกลการ มุ่งเน้นการซื้อขายรถยนต์มือสอง ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานเป็นหลัก เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค เนื่องจาก รถยนต์เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในปัจจุบันสำหรับผู้บริโภค ศรีนครกลการจึงอย่างเป็นตัวเลือกในการซื้อรถยนต์มือสองให้กับผู้บริโภคที่ต้องการรถยนต์ที่มีคุณภาพ
ธุรกิจเต็นท์รถยนต์มือสอง ศรีนครกลการ เป็นธุรกิจรถยนต์มือสองที่มีทั้งการขายที่หน้าร้านและทางช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์การซื้อขายให้กับผู้บริโภคในปัจจุบัน มุ่งเน้นการขายโดยใช้ช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Instagram เป็นหลัก ซึ่งผู้บริโภคสามารถมั่นใจได้ว่ารถยนต์ทุกคันที่ขายจากทางเรานั้นมีคุณภาพ เพราะเราเน้นคัดสรรรถยนต์ที่มีคุณภาพสูง อายุการใช้งานไม่สูง และราคามีความเหมาะสม มีบริการทั้งก่อนและหลังการขาย จากการศึกษาวิเคราะห์ถึงสภาพแวดล้อม ทำให้เราทราบว่าช่วงนี้ตลาดรถยนต์มือสองมีการเติบโตที่มากขึ้น รวมถึงตลาดออนไลน์มีผลอย่างมากกับธุรกิจเต็นท์รถยนต์มือสอง เราจึงเล็งเห็นความได้เปรียบในการทำธุรกิจ
ทำให้เกิดแผนธุรกิจเต็นท์รถยนต์มือสองเกิดขึ้น
เพื่อนำข้อมูลที่ได้จากการวิจัยแผนธุรกิจเต็นท์รถยนต์มือสองมาใช้ในการวิเคราะห์และประเมินผลเพื่อใช้ในการตัดสินใจในการลงทุน โดยพิจารณาจากการวิเคราะห์ด้านการเงิน การตลาด การวิเคราะห์คู่แข่ง มูลค่าสุทธิของแผนธุรกิจ โดยจาการการศึกษาการทำธุรกิจเต็นท์รถยนต์มือสองของศรีนครกลการพบว่า ธุรกิจนี้จะใช้เงินลงทุนจำนวน 10 ล้านบาทและสามารถคืนทุนได้ภายใน 3 ปี โดยมีมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) เท่ากับ 32,918,180.18 บาท การทำแผนวิจัยธุรกิจจะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถคิดวิเคราะห์สถานการณ์และความเสี่ยงของธุรกิจ เพื่อให้ผู้ศึกษาสามารถวางแผน แก้ไขและหาวิธีการรับมือการความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในการทำธุรกิจนี้ Si Nakhon Konlakan second hand car focuses mainly on the trading of used cars with standard quality to build confidence for consumers because cars are very necessary today for consumers. Sri Nakhon Kolkarn is therefore an option to buy used cars for consumers who want quality cars.
Si Nakhon Konlakan second hand car is a used car business that sells both in-store and online to meet the needs of today's consumers Focus on selling mainly using social media channels such as Facebook, Instagram, where consumers can be confident that every car sold from us is of good quality. Because we focus on selecting high quality cars service life is not high and the price is reasonable Service both before and after the sale. From the analysis of the environment, we know that the used car market has grown more recently. Including the online market has a huge impact on the used car tent business. We therefore see an advantage in doing business resulting in a second-hand car tent business plan.
To use the information obtained from the used car tent business plan research for analysis and evaluation for investment decision making. by considering financial analysis, marketing, competitor analysis Business plan net worth from the study of the second-hand car business of Si nakorn Kohakan, it was found that This business will use an investment of 10 million baht and can pay back within 3 years with a net present value (NPV) equal to 32,918,180.18 baht. Making a business research plan will help you to analyze the situation business risk so that students can plan, Solve and find ways to cope with the risks that will arise in this business. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)--สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2565 |
| Subjects: | การวางแผนธุรกิจ การเลือกซื้อสินค้า -- ไทย -- กรุงเทพฯ -- การศึกษาเฉพาะกรณี พฤติกรรมผู้บริโภค -- ไทย -- กรุงเทพฯ -- การศึกษาเฉพาะกรณี รถยนต์ใช้แล้ว -- การตลาด -- การศึกษาเฉพาะกรณี การค้ารถยนต์ใช้แล้ว |
| Advisor(s): | สุชาติ ไตรภพสกุล |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5264 |