DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4982
Title: | แผนธุรกิจการผลิตและจำหน่ายพาเลทไม้: กรลดา (Kornrada) |
Other Titles: | Business plan for the production and distribution of wooden pallets: Kornrada |
Authors: | พัสกร รังสิวัฒนศักดิ์ |
Keywords: | พาเลทไม้ ธุรกิจส่งออกสินค้า ธุรกิจขนส่ง ธุรกิจจัดการคลังสินค้า อนุสัญญาอารักขาพืชระหว่างประเทศ เพื่อป้องกันการระบาดของศัตรูพืช Wooden Pallets Export Businesses Shipping Businesses Warehouse Management Businesses International Plant Protection Conventions to Prevent Pest Infestation |
Issue Date: | 2564 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
Abstract: | การจัดทำแผนธุรกิจการผลิตและจำหน่ายพาเลทไม้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาถึงกลยุทธ์ในการบริหารและการตลาด โดยให้มองเห็นเป็นภาพรวม เป็นขั้นตอน อีกทั้งการศึกษาความเป็นไปได้ของตลาดในอนาคต และมุ่งเน้นเพื่อหาข้อบกพร่องภายในกิจการ เพื่อให้เป็นแนวทางในการบริหารและตัดสินใจดำเนินกิจการ
การศึกษาทั้งปัจจัยภายนอกที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงของการขายผลิตภัณฑ์ไปตามนโยบายของภาครัฐ กลุ่มธุรกิจผู้ส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ และกลุ่มธุรกิจขนส่งสินค้า ซึ่งหากเศรษฐกิจในภาพรวมของโลกมีการหมุนเวียนที่ดี ธุรกิจในกลุ่มนี้ก็จะสามารถเติบโตไปได้สูงขึ้น โดยงานค้นคว้าอิสระฉบับนี้นั้น ได้ทำการวิเคราะห์และประมาณการงบประมาณต่าง ๆ ที่ใช้ในการลงทุน รวมถึงความต้องการพัฒนามาตรฐานและบุคลากรในด้านต่าง ๆ อีกทั้งการจัดตั้งธุรกิจโรงงานนี้จำเป็นต้องมีมาตรฐานใดบ้าง อาทิ มาตรฐาน อนุสัญญาอารักขาพืชระหว่างประเทศ เพื่อป้องกันการระบาดของศัตรูพืช (IPPC) เพื่อให้ผ่านการตรวจสอบและสามารถส่งสินค้าส่งออกไปยังต่างประเทศได้
ทางบริษัทมีผลกำไรเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งมีระยะเวลาคืนทุนภายใน 2 ปี อีกทั้งมีกระแสเงินสดที่ดีมองเห็นเป็นรูปธรรม ทำให้การดำเนินงานไม่ติดขัด โดยในอนาคตหากเกิดปัญหาได้มองถึงแผนฉุกเฉินในการทำเฟอร์นิเจอร์ไว้ในอนาคต Preparation of business plan for The Production and Distribution of Wooden Pallets: Kornrada. The objective is to study the management and marketing strategies by seeing the overall picture as a step, as well as studying the feasibility of the future market and focusing on finding shortcomings within the business in order to guide the management and decision-making process.
The study of both external factors this makes it known to change the sale of products in accordance with government policy. The company is a foreign exporter and shipping business group. The independent research has analyzed and estimated the various budgets used in the investment, as well as the need to develop standards and personnel in various areas.
The company has a satisfactory profit, which has a payback period within 2 years, and good cash flow is seen in concrete, making the operation not to be jammed. In the future, if the problem is to look at the contingency plans for making furniture in the future. |
Description: | การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)--สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2564 |
Advisor(s): | สุชาติ ไตรภพสกุล |
URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4982 |