DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4761
| Title: | แผนธุรกิจการผลิตและจัดจำหน่ายสุราประเภทไซเดอร์ |
| Other Titles: | Business Plan for Micro Cidery |
| Authors: | ชวัลวิทย์ สิทธิมงคลชัย. |
| Keywords: | อุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทไซเดอร์ Alcohol industry Cider type of alcoholic beverages |
| Issue Date: | 2563 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การจัดทำแผนธุรกิจการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ปะเภทไซเดอร์ (cider) ตรา Hustler มีวัตถุประสงค์คือ วิเคราะห์ศักยภาพการแข่งขันในตลาดของธุรกิจ วิเคราะห์กลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายและกำหนดทิศทางการทำการตลาดเพื่อทำให้เห็นทิศทางเชิงกลยุทธ์ของธุรกิจ และ ประเมินความเสี่ยงรวมถึงเตรียมแผนสำรอง
จากการวิเคราะห์พบว่าอุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกฮอล์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง การศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภค และ ความถี่ที่เพิ่มขึ้นของนักดื่ม พบว่าอิทธิพลของกระแสเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยุคใหม่ มีผลทำให้เครื่องดื่มแอลกออฮอล์ประเภทอื่น นอกเหนือจากเบียร์ได้รับความสนใจมากขึ้น แต่ยังคงพบอุปสรรคในด้านของการผูกขาดตลาดจากรายใหญ่ ผลกระทบจากกฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่ผู้ประกอบกอบรายใหม่ควรศึกษาและให้ความสำคัญ เพื่อที่จะผ่านกำแพงอุปสรรค (Barrier to entry) โดยกลยุทธ์ทางการตลาดและดำเนินธุรกิจต่อไปได้
เครื่องดื่มแอลกฮอล์ประเภทไซเดอร์ (cider) ตรา Hustler จัดอยู่ในธุรกิจการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกฮอล์เป็นการจัดตั้งโรงงานเพื่อผลิตวัตถุดิบผลไม้ไทย เพื่อสร้างความได้เปรียบทางด้านต้นทุน และ ส่งเสริมเอกลักษณ์ความเป็นไทยให้เด่นชัดผ่านทางตัวผลิตภัณฑ์ จากการที่ประเทศไทยมีข้อได้เปรียบทางภูมิศาสตร์เป็นเมืองแห่งเกษตรกรรม มีความแหลกหลายทางวัตถุดิบ สามารถสร้างจุดขายให้เกิดการรับรู้ตราสินค้า (brand awareness) ต่อผู้บริโภคชาวไทยและชาวต่างชาติได้ ช่องทางการจัดหน่ายหลักคือช่องทางออฟไลน์ (offline) ผ่านผู้จัดจำหน่าย (distributors ) ประกอบกลยุทธ์ทางการตลาด มีรายได้พึงประเมินในปีแรกคือ 21 ล้านบาทเป็นกำไรสุทธิ 8 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 38 และมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยร้อยละ 5 ต่อปี The objective of this research for producing and distributing alcoholic beverages Hustler brand cider has the following objectives: Analyze the competitiveness in the market of the business. Analyze target consumer groups and set marketing direction to show the strategic direction of the business. And to assess risks and prepare a backup plan
From the analysis, it was found that the alcohol beverage industry is growing continuously Study of consumer behavior and increasing frequency of drinkers It was found that the influence of the modern alcoholic beverage trend Resulting in other types of alcohol Aside from beer getting more attention. But still found a device in the field of monopoly from the big market Impact of alcohol control laws that new entrepreneurs should study and focus on In order to pass through the barrier (Barrier to entry) by marketing strategy and continue business.
Hustler cider beverages are in the business of manufacturing and distributing of alcoholic beverages. Is the establishment of a factory to produce Thai fruit raw materials to create .A cost advantage and promote a distinctive Thai identity through the product itself from the fact that Thailand has geographic advantages as an agricultural city There are many different ways of raw materials. Able to create a point of sale to create brand awareness among Thai and foreign consumers. The main distribution channels are offline channels through distributors. (distributors) develop a marketing strategy The assessable income in the first year was 21 million baht, a net profit of 8 million baht, or 38 percent and an average growth rate of 5 percent per year. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)—สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Subjects: | การวางแผนธุรกิจ การจัดการตลาด ความพอใจของผู้บริโภค การสื่อสารทางการตลาด เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ -- กลิ่นรสและกลิ่น เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ -- การติดฉลาก Hustler (ชื่อตราผลิตภัณฑ์) |
| Advisor(s): | สุชาติ ไตรภพสกุล |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4761 |