DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจของร้าน Acai Bowl
Other Titles: Business Plan for Acai Bowl
Authors: ธิติวัฒน์ เธียรสวัสดิ์
Keywords: แผนธุรกิจ
อาหารคลีน
อาหารลดน้ำหนัก
อาหารสุขภาพ
Business Plan
Clean Food
Weight Loss Food
Healthy Food
Issue Date: 2563
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: แผนธุรกิจของร้าน Acai Bowl มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่องค์กรในแต่ละด้าน อีกทั้งวางแผนในการพัฒนาระยะยาว เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ตรงตามความต้องการสำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย รวมไปถึงการหาจุดด้อยของธุรกิจ เพื่อที่จะสามารถนำมาแก้ไขให้เร็วที่สุด และส่งเสริมจุดแข็งให้มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น โดยใช้ กลยุทธ์และเครื่องมือทางการตลาดในการวิเคราะห์และจัดทำแผน เช่น การวิเคราะห์จุดอ่อน-จุดแข็งของทั้งธุรกิจตนเองและธุรกิจคู่แข่งทางการค้า ปัจจัยแวดล้อมทางธุรกิจ วิเคราะห์กลุ่มลูกค้า ความต้องการของตลาด ทำเลที่ตั้ง งบประมาณการลงทุน และสมมติฐานทางการเงิน เป็นต้น ส่งผลให้ร้าน Acai Bowl มีความน่าสนใจในการลงทุน และแสดงถึงข้อได้เปรียบในการทำธุรกิจนี้อีกด้วย
The business plan for Acai Bowl, It aims to develop and enhance efficiency for the organization in each area. It also plans for a long-term development. To provide products to meet the needs of target customers including finding weakness of the business so that it can be corrected as quickly as possible. And promote strengths to be more stable by using strategies and marketing tools to analyze and make plans such as Strength-Weakness analysis of both own business and competitors, Business environment, Customer group analysis. Market demand, location, investment budget and financial assumptions. As a result, Acai Bowl is very attractive to invest in, and shows an advantage in doing business as well.
Description: การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)—สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Subjects: การวางแผนธุรกิจ
อาหารเพื่อสุขภาพ -- วิจัย
อาหารธรรมชาติ -- วิจัย
อาหารลดน้ำหนัก -- วิจัย
การจัดการธุรกิจ -- วิจัย
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ -- การค้นคว้าอิสระ
Advisor(s): ลักษณ์วรรณ พิมพ์สวัสดิ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4661