DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4656
| Title: | แผนธุรกิจไบร์ทเพลส (Bright Place) “อยู่อย่างชาญฉลาดทั้งบ้านและการพาณิชย์” |
| Other Titles: | Business Plan for Bright Place “Stay Smart, Both Home and Commercial” |
| Authors: | ภูชิชญ์ ภูริปรีชา |
| Keywords: | แผนธุรกิจ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บ้านจัดสรร อาคารพาณิชย์ Business Plan Real Estate Business Housing Estate Commercial Building |
| Issue Date: | 2563 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การจัดทำแผนธุรกิจไบร์ทเพลส มีวัตถุประสงค์จัดทำโครงการบ้านและที่อยู่อาศัยเพื่อยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในจังหวัดราชบุรีและจังหวัดใกล้เคียงให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ได้อยู่ที่อยู่อาศัยที่มีมาตรฐานในราคาถูก ที่เป็นได้ทั้งที่พักอาศัยและสามารถทำการพาณิชย์ได้ด้วย โดยมีการศึกษาความเป็นไปได้ทางธุรกิจก่อนลงทุนจริง ด้วยการวิเคราะห์สภาพการแข่งขันทางการตลาด ปัจจัยแวดล้อมจากภายนอกและภายใน กลยุทธ์ทางธุรกิจ แผนการตลาด แผนการจัดการองค์กรและบริหารทรัพยากรบุคคล รวมทั้งแผนทางการเงิน
ผลการวิเคราะห์ แผนธุรกิจไบร์ทเพลส พบว่า เมื่อจำลองงบกำไรขาดทุนตามแผนธุรกิจคาดว่า ระยะคืนทุน 1 ปี จำนวน 1 โครงการ ยอดขาดที่ 19.5 ล้านบาท กำไรที่ 20 เปอร์เซ็นต์ จำนวน 3.9 ล้านบาท จึงมีความคุ้มค่าในการลงทุน ในปีที่ 2-3 โครงการจะสามารถขยายไปตามจังหวัดอื่นๆ Business Plan for Bright Place aims to develop housing and housing projects to enhance the livelihoods of people in Ratchaburi and nearby provinces to have a better life. People can have standard and cheap housing that is both residential and commercial. Researchers study business feasibility prior to actual investment by analyzing market competition conditions, external and internal factors, business strategy, marketing plan, organizational management plan and human resource management and financial plans
The results of the analysis of the business plan for Bright Place showed that the business has a one-year payback period for 1 project, sales of 19.5 million baht, profit at 20 percent, amounting to 3.9 million baht. In the second and third years, the project will be able to expand to other provinces. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ(กจ.ม.)—สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Subjects: | การวางแผนธุรกิจ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บ้านจัดสรร -- ไทย -- ราชบุรี -- การศึกษาเฉพาะกรณี อาคารพาณิชย์ -- การตกแต่ง ไบร์ทเพลส (ชื่อตราผลิตภัณฑ์) พฤติกรรมผู้บริโภค -- ไทย -- ราชบุรี -- การศึกษาเฉพาะกรณี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ -- การค้นคว้าอิสระ |
| Advisor(s): | สุชาติ ไตรภพสกุล |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4656 |