DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: เปรียบเทียบประสิทธิผลการโฆษณาเพื่อวัตุถุประสงค์ในการสร้างยอดขายสินค้าระหว่างแพลตฟอร์ม Facebook และ Instagram กรณีศึกษาผลิตภัณฑ์มาก์สหน้า ตราสินค้า NATT (Natural Asia)
Other Titles: The comparative advertising effectiveness for the purpose of creating product sales between Facebook and Instragram platforms: A case study of NATT (Natural Asia) 'S Facial mask
Authors: มณหทัย หิรัญตีรพล
Keywords: Facebook
สื่อสังคมออนไลน์
Instagram
สื่อสังคมออนไลน์ผ่านรูป
NATT (Natural Asia)
ตราสินค้ามาสก์หน้า
Issue Date: 2563
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยอิสระเรื่อง ประสิทธิผลการโฆษณาเพื่อวัตถุประสงค์ในการสร้างยอดขายสินค้าระหว่าง แพลตฟอร์ม Facebook และ Instagram กรณีศึกษาผลิตภัณฑ์มาสก์หน้า ตราสินค้า NATT (Natural Asia) เป็นการวิจัยเชิงทดลอง (Experimental Research) นำผลลัพธ์ที่ได้จากการทำการทดลองมา เปรียบเทียบประสิทธิผลในการโฆษณาระหว่างแพลตฟอร์ม Facebook และ Instagram ว่าแพลตฟอร์ม ไหนมีประสิทธิผลในเชิงการสร้างยอดขายได้ดีกว่า โดยวัดประสิทธิผลจากจำนวนยอดขายที่เกิดขึ้นจริง ระหว่างสองแพลตฟอร์ม ในช่วงระยะเวลาการลงโฆษณา เป็นเวลาหนึ่งเดือน รวมทั้งใช้โฆษณาชิ้น เดียวกัน, ตั้งค่าการแสดงโฆษณาไปยังกลุ่มเป้าหมายแบบเดียวกัน และใช้งบประมาณในการลงโฆษณา ที่เท่ากัน เพื่อนำผลการวิจัยที่ได้ มาวิเคราะห์และนำไปเป็นแนวทางในการทำโฆษณา ให้กับผลิตภัณฑ์ มาสก์หน้า ตราสินค้า NATT (Natural Asia) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
Independent study of the comparative advertising effectiveness for the purpose of creating product sales between Facebook and Instragram platforms: Case study NATT (Natural Asia)'s facial mask was experimental research. The effectiveness of the advertising by Facebook and Instragram platforms were compared to actual sale gross for one month during advertising period. In order to effectively analyze and create a guideline of NATT (Natural Asia) facial mask advertisement, the identical advertisement targeted the same audience and budget.
Description: การค้นคว้าอิสระ (นศ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2563
Subjects: การตลาดอินเทอร์เน็ต--วิจัย
โฆษณาทางอินเทอร์เน็ต--การศึกษาเฉพาะกรณี
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ--สารนิพนธ์
Advisor(s): ชุติมา เกศดายุรัตน์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4455