DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4269
| Title: | แผนธุรกิจดอกไม้อบกรอบสุญญากาศ |
| Other Titles: | Business plan for vacuum flower |
| Authors: | ณัฐรดา สอาดเอี่ยม |
| Keywords: | อบกรอบ สุญญากาศ ดอกไม้ แผนธุรกิจ |
| Issue Date: | 2562 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การจัดทําแผนธุรกิจฉบับนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาโอกาสปัญหาอุปสรรคของธุรกิจให้พร้อมต่อการเริ่มประกอบการ เป็นเครื่องมือในการวางแผนการดำเนินธุรกิจให้ดำเนินไปอย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพสูงสุด แผนธุรกิจได้จัดทำขึ้นสำหรับธุรกิจประเภทการจัดจำหน่ายสินค้าดอกไม้อบกรอบสุญญากาศภายใต้ผลิตภัณฑ์แบรนด์ “Famed Flower” โดยทำการศึกษาเกี่ยวกับการวิเคราะห์ปัจจัยแวดล้อมทางธุรกิจ การวิเคราะห์การแข่งขัน และการสำรวจที่ใช้แบบสอบถามกับตัวอย่าง ซึ่งเป็นกลุ่มคนทั่วไปที่มีประสบการณ์ในการรับประทานดอกไม้และอาหาร หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมจากดอกไม้ จำนวน 401 คน โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบง่าย
สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้น ใช้การวิเคราะห์โดยใช้ค่าความถี่ (Frequency) และค่าร้อยละ (Percentage) อธิบายตัวแปรปัจจัยส่วนบุคคลและใช้ค่ามัชฌิมเลขคณิต (Arithmetic Mean) และหาค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน คือ สถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ค่าร้อยละและค่าเฉลี่ย และทำการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมทางธุรกิจทั้งภายในและภายนอก ในขณะเดียวกันนโยบายทางการเกษตรของรัฐบาลส่งเสริมเรื่องความสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ การมีโอกาสในการพัฒนารายได้ของเกษตรกรไทยปัจจัยสำคัญที่จะเป็นตัวขับเคลื่อนที่มีนัยสำคัญต่อเกษตรกรไทย ที่ต้องการพัฒนารายได้ให้สัมฤทธิ์ เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน This business plan is a study to seeking an opportunity and problem for getting ready to start a business. It is also a planning tool for running business smoothly with the best efficacy. This business plan is for Vacuum flower, under the name; “Famed Flower” by studying about business environment and competitor analysis by using And surveys that use questionnaires with a sample which is a group general public to eat flowers and food or drinks with ingredients from the flowers number 401 people, using a simple method of sampling using the statistical data analysis preliminary analysis by using a frequency (Frequency) and the percentage (Percentage) describes the personal factors, variables, and arithmetic mean (Arithmetic Mean) and the standard deviation is a statistical linear portrays such percentage and average. After analyze the internal and external business environment, at the same time, the Government's agricultural policy, promoting the importance of economic stimulus in the development of the income of farmers is the key factor that Thailand is a significant driving farmers in developing Thailand revenue achievement, as a guide in planning sustainable business operations. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560 |
| Subjects: | การวางแผนธุรกิจ การปรุงอาหาร (ดอกไม้) ดอกไม้ -- อาหาร อาหาร ผลิตภัณฑ์อาหาร อาหาร -- การอบแห้ง |
| Advisor(s): | ประวัฒน์ เบญญาศรีสวัสดิ์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4269 |