DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: ธุรกิจการให้เช่าชุดแต่งงานและชุดราตรี "Smile in Love": กรณีศึกษาแผนกลยุทธ์ทางการผลิตและการจัดซื้อ
Other Titles: A Case study of “Smile in Love” Wedding studio : Production and Procurement Planning
Authors: ณัฐสิรี มนต์ณัฐกานต์
Keywords: การเช่าชุด
การผลิต
การจัดซื้อ
Issue Date: 2562
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: แนวคิดทางธุรกิจที่ด าเนินการในปัจจุบัน ตลาดการเช่าชุดแต่งงานและชุดราตรีมีการขยายตัว เพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยส าคัญ ซึ่งเห็นได้จากการที่ผู้บริโภคมักเลือกใช้บริการแบบเช่าชุดมากกว่าที่จะสั่ง ตัดเหมือนในอดีตที่ผ่านมา ทั้งนี้เนื่องจากปัจจัยเรื่องราคาที่คุ้มค่ากว่า ประกอบกับภาวะเศรษฐกิจและ วิถีชีวิต (lifestyle) ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวและความสะดวกสบาย ด้วยเหตุปัจจัย ดังกล่าวจึงท าให้ตลาดการเช่าชุดแต่งงานและชุดราตรีมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องตาม ความต้องการของผู้บริโภค และในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ได้มีการท าธุรกิจให้เช่าชุดแต่งงานและชุด ราตรีด้วยแนวคิดที่ว่า ชีวิตอัศจรรย์ (Life as Miracle) ที่จะท าให้กลุ่มผู้บริโภคได้รับรู้และสัมผัสถึง ความอัศจรรย์ของชีวิตที่ได้เข้ามาใช้บริการภายใต้แบรนด์ Smile in Love In the past, the majority of people preferred to get their dress made for attending the important events. However, nowadays as the demand and supplies have followed the trend of the word, people started to control their budget by renting the dresses rather than getting it newly made for every event. We have seen that Dress Renting Business starting to grow the trend in present, therefore establishing a Renting Dresses is not such a bad idea to serve the needs of the demand. As if we can provide the miracle for those who needs the dresses just in the nick of time. "Smile in Love Brand" has promised to provide those kinds of service under the motto of "Life is a Miracle" "Smile in love"
Description: การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.) --สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ ,คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ,2561 Independent Study (M.M.)--Entrepreneurship,School of Entrepreneurship and Management,Bangkok University,20188
Advisor(s): ศศิรินทร์ สายะสนธิ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4142