DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Please use this identifier to cite or link to this item:
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4141
|
Title: | แผนธุรกิจการผลิตและจำหน่ายอาหารทะเลแปรรูป ประเภททอดมันสำเร็จรูปแช่แข็งพร้อมรับประทาน ตรา MUN |
Other Titles: | Business plan for Thai fish cake frozen food brand MUN |
Authors: | นฤพล ล้อทอง |
Keywords: | ทอดมันแช่แข็ง อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน อาหารทะเลแปรรูป Ready-to-eat processed seafood Frozen fish crab |
Issue Date: | 2562 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
Citation: | None |
Series/Report no.: | None;None |
Abstract: | การจัดทำแผนธุรกิจอิสระฉบับนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาโอกาส ปัญหา และอุปสรรคในการดำเนินธุรกิจ และเป็นเครื่องมือในการวางแผนธุรกิจเพื่อ ต่อยอดธุรกิจครอบครัว และมองหาช่องว่างของตลาดเพื่อเข้าไปแสวงหาผลกำไร ซึ่งแผนธุรกิจนี้ได้จัดทำขึ้น สำหรับธุรกิจประเภทการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอาหารทะเลแปรรูปพร้อมรับประทาน โดยทำการศึกษาค้นคว้าทั้งปัจจัยสิ่งแวดล้อม และสภาวะการแข่งขันในตลาดปัจจุบัน
แผนธุรกิจนี้มีการวิเคราะห์ในส่วนของปัจจัยภายใน ในส่วนของตัวสินค้าเพื่อมองหาข้อได้เปรียบทางธุรกิจ รวมไปถึงมีการประเมินศักยภาพทางธุรกิจ และยังมีการกำหนดกลยุทธ์เป็นแบบภาพกว้าง เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินองค์กรให้ปฏิบัติงานได้อย่างมีแบบแผน ควบคู่ไปกับการทำกลยุทธ์ระดับธุรกิจเพื่อที่จะได้ใช้ทรัพยากรและความสามารถที่มีสร้างข้อได้เปรียบในการแข่งขันให้เหนือกว่าคู่แข่งที่อยู่ในอุสาหกรรมเดียวกันอีกด้วย
นอกจากนี้ยังมีการกำหนดแผนการดำเนินงาน เพื่อให้ทราบถึงระบบการทำงานภายในองค์กร พร้อมวางแผนสำหรับทรัพยากรบุคคล รวมไปถึงการวางแผนการเงินที่รัดกุมเพื่อให้กิจการสามารถสร้างกำไรให้ได้มากที่สุด สุดท้ายนี้การศึกษาแผนธุรกิจการผลิตและการจัดจำหน่ายสินค้าอาหารทะเลแปรรูปพร้อมรับประทาน ทำให้เราพบว่าธุรกิจประเภทนี้มีโอกาสเติบโตที่สูงมากในอนาคต The purpose of this independent business plan is to study opportunities, problems and obstacles. Business planning tools for home enterprises Look for profit gaps. Business plan Production and sale of processed seafood Research on environmental factors. Current market competition
Analysis of internal factors of business plan In terms of commodities, business advantages Business potential assessment There is a broad strategic statement. In order to guide the normal operation of the organization. In addition, the enterprise strategy is to make use of resources and competitive advantages of automobiles. The lies of competitors.
Operation plan Internal work of the organization Human resource planning Including tight financial plans to maximize profits. Finally, the production and sales department of processed seafood. Therefore, we find that these enterprises have greater growth opportunities in the future. |
Description: | การศึกษาค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.) – สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกุรงเทพ, 2562 |
Subjects: | การวางแผนธุรกิจ อาหารทะเล อาหารทะเลแช่แข็ง อุตสาหกรรมอาหารทะเล ปลาทะเล -- อาหาร ปลาทะเล -- การตลาด |
Advisor(s): | ณัฎฐชา พิบูลกุลพัฒน์ |
URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4141 |
ISSN: | None |
Appears in Collections: | Independent Studies Independent Studies - Master
|
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.
|