DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Theses >
Title: การศึกษาความเป็นไปได้ในการประกอบธุรกิจโฮสเทล กรณีศึกษา: พื้นที่เขตคลองสาน ธนบุรี
Other Titles: The feasibility study of hostel in Khlong San, Thonburi
Authors: ขวัญกมล เกรียงอุปถัมภ์
Issue Date: 2562
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยนี้เป็นการศึกษาความเป็นไปได้ในการประกอบธุรกิจโฮสเทล พื้นที่เขตคลองสาน มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ (Feasibility Study) โดยการศึกษาหลักการความเป็นไปได้ทางด้านการตลาด ทางด้านเทคนิค ทางด้านการบริหาร และทางด้านการเงินในการทำธุรกิจประเภทโฮสเทล งานวิจัยนี้เป็นวิจัยเชิงคุณภาพ ศึกษาและวิจัยด้วยการรวบรวมข้อมูล ทบทวนวรรณกรรม รวมถึงศึกษาแนวคิดและทฤษฎีที่เกี่ยวข้อง จากนั้นทำการเก็บข้อมูลภาคสนามโดยการลงสัมภาษณ์เจ้าของกิจการและพนักงานที่เกี่ยวข้องในการประกอบธุรกิจโฮสเทลในเขตคลองสาน และรอบเขตคลองสาน โดยการตั้งคำถามจากปัจจัย 4 หลักการ ได้แก่ ทางด้านการตลาด ทางด้านเทคนิค ทางด้านการบริหาร และทางด้านการเงิน และนำมาวิเคราะห์ อธิบายเป็นรายละเอียดเชิงพรรณนา สรุปประเด็นสำคัญ และเพื่อใช้แนวทางในการช่วยตัดสินใจของผู้ที่ต้องการลงทุนประกอบธุรกิจโฮสเทล เขตคลองสาน สรุปผลการศึกษาพบว่า พื้นที่เขตคลองสานมีศักยภาพเพียงพอในการประกอบธุรกิจโฮสเทลให้ประสบความสำเร็จได้ โดยอาศัยหลักการความเป็นไปได้ของโครงการ และจากการสัมภาษณ์พบว่าเจ้าของกิจการและพนักงานธุรกิจโฮสเทลเห็นด้วยกับหลักการแนวคิดและทฤษฎีเกี่ยวกับการศึกษาความเป็นไปได้ในการประกอบธุรกิจโฮสเทลด้านการตลาดที่นำเสนอมากที่สุด จากการนำเสนอเรื่องการผสมผสานศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่มาสร้างคุณค่าและเป็นจุดแข็งซึ่งทำให้โฮสเทล แตกต่างจากที่อื่น
This research is a feasibility study of hostel business in Khlong San area The objective is to study the feasibility of the project by studying the principles of marketing feasibility, technical management and financial in the business of hostel type. This research is qualitative research. Carry out with collection of data, literature review Including studying relevant concepts and theories Then, the field data was collected by interviewing business owners and employees involved in conducting the hostel business in Khlong San District, and around Khlong San district by asking questions on 4 factors, analyzed and described as descriptive details. Summary of key points shall be the guidelines to help decision makers who want to invest in the hostel business in Khlong San District. The results of the study found that Khlong San area has the potential to establish successful hostel business. Based on the project's feasibility principle and from the interview, found that the business owner and hostel business staff agreed with the principles, concepts and theories about the feasibility study of the proposed hostel business marketing. By the presentation of the unique combination of culture and art of the area shall create value with strength, and shall make the hostel different from others.
Description: วิทยานิพนธ์ (สถ.ม.) -- สาขาวิชาการบริหารจัดการออกแบบภายใน บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2561
Subjects: โรงแรม
การจัดการโรงแรม
อุตสาหกรรมโรงแรม
โรงแรม -- การเงิน -- กฎหมายและระเบียบข้อบังคับ
ที่พักนักท่องเที่ยว
Advisor(s): ธนธร กิตติกานต์
ภิรมย์ แจ่มใส
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4123