DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3635
| Title: | การรับรู้ความพึงพอใจ ความคาดหวังในการทำงาน โอกาสในการพัฒนาทักษะ ความเป็นมิตรของเพื่อนร่วมงาน และเป้าหมายในการทำงานที่มีผลต่อความภักดีต่อองค์กรของพนักงานเอกชนในกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | Perception of Job Satisfaction, Job Expectancy, Chance to Develop Skills, Friendly Co-workers, and Goal of Work Affecting Organizational Loyalty of Private Employees in Bangkok |
| Authors: | ดลนภา ด่านซ้าย |
| Keywords: | การศึกษาการรับรู้ความพึงพอใจ ความคาดหวังในการทำงาน โอกาสในการพัฒนาทักษะ ความเป็นมิตรของเพื่อนร่วมงาน เป้าหมายในการทำงาน ความภักดีต่อองค์กร |
| Issue Date: | Nov-2561 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการศึกษาการรับรู้ความพึงพอใจ ความคาดหวังในการทำงาน โอกาสในการพัฒนาทักษะ ความเป็นมิตรของเพื่อนร่วมงาน และเป้าหมายในการทำงานที่มีผลต่อความภักดีต่อองค์กรของพนักงานเอกชนในกรุงเทพมหานคร โดยใช้แบบสอบถามปลายปิดที่ผ่านการตรวจสอบความเชื่อมั่นและความตรงเชิงเนื้อหาในการเก็บรวบรวมข้อมูลจากพนักงานเอกชนในกรุงเทพมหานคร จำนวน 280 คน สถิติเชิงอนุมานที่ใช้ทดสอบสมมติฐาน ได้แก่ การวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุ ผลการศึกษาพบว่า ปัจจัยที่ส่งผลต่อความความภักดีต่อองค์กรของพนักงานเอกชนในกรุงเทพมหานคร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 ได้แก่ การรับรู้ความพึงพอใจในการทำงาน ความคาดหวังในการทำงาน ความเป็นมิตรของเพื่อนร่วมงาน และเป้าหมายในการทำงาน ในขณะที่โอกาสในการพัฒนาทักษะไม่ส่งผลต่อความพึงพอใจในการทำงาน The study was aimed primarily to identify the perception of job satisfaction, job expectancy, chance to develop skills, friendly co-workers, and goal of work affecting organizational loyalty of private employees in Bangkok. Close-ended questionnaires were passed the verification for the reliability and content validity to use for data collection. The samples consisted of 280 private employees in Bangkok. Inferential statistics used for the hypothesis testing was multiple regression analysis. The results showed that the factors affecting organizational loyalty of private employees in Bangkok with statistical significance at .05 were perception of job satisfaction, job expectancy, friendly co-workers, and goal of work. However, the chance to develop skills did not affect the organizational loyalty of private employees in Bangkok. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560 |
| Subjects: | ความภักดีของลูกจ้าง ความผูกพันต่อองค์การ การทำงาน กลุ่มทำงาน การทำงานเป็นทีม ความพอใจในการทำงาน คุณภาพชีวิตการทำงาน |
| Advisor(s): | นิตนา ฐานิตธนกร |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3635 |