DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3447
| Title: | ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการประกาศหาคนเข้าทำงาน ของโรงแรมบนเว็บไซต์จัดหางาน กรณีศึกษา เว็บไซต์จัดหางาน JOBTOPGUN |
| Other Titles: | The factors that affect the decision of hotel to use an employment service on a job website case study of JOBTOPGUN website |
| Authors: | ธนัญญา มังคลานนท์ |
| Keywords: | โรงแรม เว็บไซต์จัดหางาน JOBTOPGUN |
| Issue Date: | 2561 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการประกาศหาคนเข้าทำงานของโรงแรม และเพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาคุณภาพของเว็บไซต์ประกาศงานของโรงแรมต่าง ๆ กรณีศึกษาเว็บไซต์ JOBTOPGUN โดยกลุ่มตัวอย่างในการศึกษาครั้งนี้คือ ฝ่ายทรัพยากรบุคคลของโรงแรม ที่ใช้บริการเว็บไซต์ JOBTOPGUN มีจำนวน 250 โรงแรม เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือ แบบสอบถาม และสถิติที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ จำนวน ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบสมมติฐานด้วยการถดถอยพหุคูณ (Multiple Regressions) ผลการศึกษาพบว่า
1) ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการประกาศหาคนเข้าทำงาน ของโรงแรมบนเว็บไซต์จัดหางาน กรณีศึกษา เว็บไซต์จัดหางาน JOBTOPGUN ส่วนใหญ่ศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจมาแล้วในการเลือกใช้บริการ โดยพิจารณาถึงความคุ้มค่าของราคาหรือส่วนลดต่าง ๆ ของเว็บไซต์จัดหางาน JOBTOPGUN และพิจารณาถึงเหตุผลหรือความจำเป็น ประโยชน์ที่จะได้รับจากการใช้บริการ และพิจารณาถึงระดับความพอใจหลังจากที่ใช้บริการเว็บไซต์ JOBTOPGUN
2) ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการประกาศหาคนเข้าทำงาน ของโรงแรมบนเว็บไซต์จัดหางาน กรณีศึกษา เว็บไซต์จัดหางาน JOBTOPGUN ส่วนใหญ่อยู่ในระดับมาก สามารถเรียงลำดับจากมากไปน้อยได้ดังนี้ ด้านการส่งเสริมการตลาด ด้านช่องทางการจัดจำหน่าย ด้านการสร้างและนำเสนอลักษณะทางกายภาพ ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านกระบวนการ ด้านการบริการ และด้านราคา ตามลำดับ
3) จากการศึกษาพบว่าแนวทางในการพัฒนาคุณภาพและรายละเอียดการประกาศงาน
ของโรงแรมต่าง ๆ บนเว็บไซต์ JOBTOPGUN ยังมีผู้ใช้บริการแอพพลิเคชั่นไม่มากนักดังนั้นผู้ดูแล JOBTOPGUN จึงควรเพิ่มการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นโดยการทำให้คนรู้จักมากขึ้นโดยการใช้โซเชียลมีเดีย และเพิ่มการชำระเงินผ่านเคาร์เตอร์เซอร์วิซต์ หรือตู้บุญเติม ที่สามารถชำระเงินได้ตลอด 24 ชม.
เพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการอีกด้วย The main objective of this research is to study the factor that impact on hotels’ decision to use recruitment website, this will be as a guideline for developing ofrecruitment website, the case study of JOBTOGUN website.The sample of this study is a Human Resource Department from 250 difference hotels who use JOBTOPGUN service.The tool for this study is the survey and the statistical method for data analysis are such as a percentage, standard deviation, and multiple regression.
As a result, the study found that
1) The most important factor that influences the decision of the hotel to use JOBTOPGUN service is the price and discount of the service. Most of the hotel users study website information before they make decision to use JOBTOPGUN service. They concern about the reason and necessity of using the website.
2) The factors that influence the decision of the hotel to use JOBTOPGUN service mostly in high rating ranking from the highest to the lowest as followed: promotion, marketing channel (place), physical evidence, product, process, product, and price.
3) The study found that there are many ways to improve the quality and details of hotel job posting on JOBTOPGUN and they do not have many users the service from JOPTOPGUN website, so the website administrator should make the application easier to get through, create brand awareness by using the social network. In addition, JOBTOPGUN should expand method of payment on counter service and ATM machine available 24 hours’ service for customers’ convenience. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (ศศ.ม.)--สาขาวิชาการจัดการอุตสาหกรรมการบริการและการท่องเที่ยว บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560 |
| Advisor(s): | ดวงธิดา นันทาภิรัตน์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3447 |