DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2937
| Title: | แผนขยายธุรกิจ บริษัท ทองใหญ่โลหกรรม จำกัด |
| Other Titles: | Business plan for expansion plans Tongyai Steel Co., Ltd. |
| Authors: | สิราวรรณ ธัญญาวุฒิเลิศ |
| Keywords: | โรงเหล็กรีไซเคิล ขี้กลึงอัดก้อน นวัตกรรม แผนขยายธุรกิจ |
| Issue Date: | 2560 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การจัดทำแผนธุรกิจนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการขยายธุรกิจของบริษัท ทองใหญ่โลหกรรม จำกัด ในการจัดทำแผนธุรกิจนี้ได้วิเคราะห์ ปัจจัยแวดล้อมทางธุรกิจ จุดแข็ง จุดอ่อน โอกาสและ อุปสรรคของธุรกิจ การวิเคราะห์ความเสี่ยง ความได้เปรียบทางการแข่งขันและการศึกษาการวิจัยโดยใช้วิธีการสัมภาษณ์เชิงลึก สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้น คือ สถิติเชิงพรรณนาใช้ค่าเฉลี่ย
ผลการวิเคราะห์พบว่าบริษัทมีความได้เปรียบในการดำเนินธุรกิจคือ เจ้าของกิจการมีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมรีไซเคิลเหล็ก มีประสบการณ์ความรู้สูงในอุตสาหกรรมเหล็ก จากการมีเครือข่ายกับบุคคลในอุตสาหกรรมทำให้รับรู้ข้อมูลการเปลี่ยนแปลงด้านราคาอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ผู้ประกอบการได้รับราคาที่ดีในการซื้อขายเหล็ก และมีสภาพคล่องทางการเงินสูงส่งผลให้มีสามารถในการแข่งขันและมีความพร้อมในการลงทุนสูง ดังนั้นจึงพัฒนาต่อยอดด้านเทคโนโลยีและทรัพยากรบุคคล เนื่องจากลูกค้าให้ความสำคัญด้านคุณภาพและราคา ทางด้านซับพลายเออร์ให้ความสำคัญทางด้านราคาและระยะเวลาดำเนินการ จึงพัฒนาเทคโนโลยีการผลิต และการจัดสรรค์พื้นที่ในโรงงานเพื่อลดระยะเวลาการดำเนินงานให้มีความสะดวกและรวดเร็วที่สุด โดยใช้กลยุทธ์ปากต่อปาก กลยุทธ์การจัดการด้านเวลา กลยุทธ์การพัฒนาเทคโนโลยี และเพิ่มศักยภาพด้านภาษา
ความเป็นไปได้ในการลงทุนของบริษัท โดยใช้งบลงทุน 26,700,00 บาท มี มูลค่าปัจจุบันสุทธิของบริษัท 82,676,514 บาท มีอัตราผลตอบแทน 111% และระยะเวลาในการคืนทุนประมาณ 1ปี 1 เดือน พบดังนั้นโครงการขยายและต่อยอดของบริษัท ทองใหญ่โลหกรรม มีความเป็นไปได้ในการลงทุนสูง This business plan is designed to study the Possibility to expand the business of TONGYAI STEEL.CO., LTD. This business plan applied SWOT analysis, risk and Competitive advantage analysis. The research study used in-depth interview method. And The statistical method Used in the study was a descriptive statistic.
The analysis shows that the company has the competitive advantage of doing business. The owner of the business is well-known for the steel recycling industry, highly experienced, and has a wide connection so he is able to receive an early news and information Furthermore, the owner gets the good prices in the scrap metal trading. Besides, he also has a great amount of capital. For all of the reasons above, we developed the ways to improve the technology and human ressources. As the customer to focus on quality and price. The suppliers to focus on the price and duration of action, therefore, we develop the technology of production and arrange spaces in the factory to reduce the operating time, altogether with applying strategies such as word of mouth Strategic, technology Management and language development
The result found the possibility of investing to improve this business, the company needs to invest approximately 26,700,00 Baht in order to have Net Present Value 82,676,514 baht, The Internal Rate of Return (IRR) is equaled to 111 percent and the payback period is 1 year and 1month. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2559 |
| Subjects: | การวางแผนธุรกิจ การจัดการธุรกิจ อุตสาหกรรมเหล็ก การนำกลับมาใช้ใหม่ เครือข่ายธุรกิจ |
| Advisor(s): | สุเมธี วงศ์ศักดิ์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2937 |