DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจร้านแบงค์ เสื้อผ้าสำเร็จรูป
Other Titles: Business Plan for Bank Clothing Store
Authors: พิสิษฐ์ อยู่วงษ์ตระกูล
Keywords: แผนธุรกิจ
ขยายธุรกิจ
ร้านแบงค์ เสื้อผ้าสำเร็จรูป
Issue Date: 2560
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: แผนธุรกิจนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของการพัฒนาต่อยอดร้านแบงค์ เสื้อผ้า สาเร็จรูป โดยสร้างการรับรู้ (Brand Awareness) และภาพลักษณ์ (Image) ผ่านทางช่องทางการจัด จาหน่ายด้วยสินค้า และบริการที่ให้ผู้บริโภครู้สึกถึงความคุ้มค่าทุกครั้งที่ใช้บริการร้านแบงค์ เสื้อผ้า สาเร็จรูป และสามารถเพิ่มยอดขายอย่างน้อย 10% ต่อปี ในการจัดทาแผนธุรกิจนี้ ได้ทาการศึกษาวิจัยการตลาดด้วยวิธีการแจกแบบสอบถามสารวจ เพื่อศึกษาความคิดเห็นด้านผลิตภัณฑ์ ราคา การจัดจาหน่าย การส่งเสริมการตลาด และมีการ วิเคราะห์ปัจจัยรอบด้าน จุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และอุปสรรคของธุรกิจ รวมทั้งการวิเคราะห์ความ เสี่ยง ความได้เปรียบทางในการแข่งขัน จากผลการวิเคราะห์ พบว่า ผู้บริโภคที่ซื้อสินค้าประเภท เสื้อผ้าสาเร็จรูปส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง โดยความถี่ในการซื้อเสื้อผ้าสาเร็จรูป เฉลี่ย 2-3 ครั้งต่อเดือน และ ให้ความสาคัญกับ ร้านที่มีรูปแบบสินค้าให้เลือกหลากหลาย มีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ มีการจัด วางสินค้าดูเป็นระเบียบเรียบร้อย และมีการจัดโปรโมชั่น ส่วนลดต่างๆ ซึ่งหากลูกค้ารู้สึกพึงพอใจกับ การซื้อร้านนั้นๆ ลูกค้าก็จะกลับมาซื้ออีก เมื่อพิจารณาความเป็นไปได้ของการขยายธุรกิจร้านแบงค์เสื้อผ้าสาเร็จรูป พบว่ามีความคุ้มค่าใน การลงทุน โดยใช้เงินลงทุนเริ่มต้น 3,235,000 บาท มีค่า NPV เท่ากับ 1,358,354 บาท รวมถึง IRR ของโครงการนี้ได้ 51% และใช้ระยะเวลาคืนทุนประมาณ 1.7 ปี
The business plan goal is aimed to study the possibility of Bank Clothing store, Which Increasing distribution channels from existing businesses and the ability to increase sales, profit grows 10 percentage each year. In preparing this business plan, The Market research was conducted by survey questionnaire to collect data. The results showed that main of buyers are female, by purchasing 2-3 times per month. And to focus on Shops which have several selections of products. A reasonable price for the quality. The products line up tidy. And give discount. If customers feel satisfied, they will buy the products again. The research result found the possibility of investing to improve this business is dramatically high, It is needs to invest money about 3,235,000 Baht and will have NPV value equal 1,358,354 Baht, IRR equal 51 percentage and payback period of 1.7 years.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Subjects: การวางแผนธุรกิจ
การจัดการธุรกิจ
เสื้อผ้า
เสื้อผ้าสำเร็จรูป
Advisor(s): สุเมธี วงศ์ศักดิ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2687