DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2610
| Title: | แผนธุรกิจจำหน่ายแหนบรถยนต์พร้อมติดตั้งและรถโมบายนอกสถานที่ |
| Other Titles: | Business Plan for Sampran Leafspring Center |
| Authors: | พลอยณิศา ตั้งทองทวีคูณ |
| Keywords: | บริการนอกสถานที่ ซัพพลายเออร์ จุดแข็งและจุดอ่อน |
| Issue Date: | 2560 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | บริษัทสามพรานลีฟสปริงเซนเตอร์จำกัด มีการเตรียมขยายธุรกิจไปสู่การให้บริการนอกสถานที่ ตามความตั้งใจของเจ้าของบริษัทที่มีแนวคิดว่า การให้บริการที่ดีที่สุดใช่ว่าจะต้องให้ลูกค้าเข้ามาหาเราฝ่ายเดียว แต่ควรเป็นฝ่ายเราที่จะต้องไปหาลูกค้าบ้าง ดังนั้นจึงเป็นที่มาของแผนธุรกิจฉบับนี้ เพื่อหาแนวทางการขยายบริการนอกสถานที่ดีที่สุด เป็นประโยชน์ต่อกิจการและลูกค้าให้มากที่สุดซึ่งแผนธุรกิจฉบับนี้ จัดทำขึ้นเพื่อเป็นแนวทางในการขยายธุรกิจของบริษัท โดยมีการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน และช่วยจัดกรอบความคิดให้เป็นไปอย่างมีระบบระเบียบและเป็นแบบแผน สามารถลงทุนดำเนินธุรกิจให้ขยายตัวได้และมีแผนรองรับอย่างชัดเจนทั้งนี้แผนที่ได้มาจากการวิเคราะห์สถานการณ์และรายละเอียดภาพรวมธุรกิจ การวิเคราะห์จุดแข็งจุดอ่อน รวมทั้งสภาพแวดล้อมภายในและภายนอก การวิเคราะห์การแข่งขันในตลาด ที่มาของการแข่งขัน คู่แข่งทางธุรกิจ ตลอดจนกลยุทธ์เสริมสร้างจุดแข็งและลบจุดอ่อน ซึ่งจากแผนศึกษาการขยายธุรกิจบริการนอกสถานที่ สิ่งสำคัญกิจการจะต้องลงทุนทั้งจัดหาพื้นที่โรงงานเพิ่มเติม ลงทุนจัดหารถโมบายและเครื่องมือช่างประจำรถที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ รวมทั้งการจัดหาและสร้างช่างรุ่นใหม่ที่เชี่ยวชาญ เพื่อเพิ่มศักยภาพจากการให้บริการเดิม โดยที่คุณภาพการให้บริการเทียบเท่ากับมาตรฐานที่ให้บริการในศูนย์เดิม ซึ่งคาดว่าจะใช้เงินลงทุนประมาณ 36 ล้านบาท ซึ่งจะได้รับการสนับสนุนเงินทุนกู้ยืมจากธนาคารและเงินลงทุน
จากเจ้าของเอง โดยคาดว่า จะสามารถคืนทุนได้ภายใน 3 ปี และในอนาคตมีความเป็นไปได้สูงที่จะขยายบริการไปยังพื้นที่อื่นๆ ประกอบกับกลยุทธ์ที่เน้นการให้บริการอย่างมีคุณภาพ เพื่อสร้างความพึงพอใจและการบอกต่อจากลูกค้าที่มาใช้บริการทั้งนี้ แผนการขยายธุรกิจบริการนอกสถานที่จะประสบความสำเร็จได้ ต้องได้รับความร่วมมือจากหลายส่วน ทั้งการสนับสนุนเงินลงทุน การสนับสนุนจากลูกค้าในการแนะนำต่อ การสนับสนุนจากซัพพลายเออร์ที่ส่งต่อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาให้ Sampran Leaf Spring Center Co. Ltd. On the next decade they will transform to new era of business, study to build mobile service according to idea of business founder to provide the best service at customer site in order to their best convenient. From above concept is proposed of this business plan to expand their business. This business plan prepared the plan to expand their business and designed to set the goals and helping to define the conceptual framework and to be operational guidelines in order to operating properly and helping business growth. Moreover, the researcher analyzed about situation and business overview, SWOT analysis, business competition and analyzed strategy to increase Strengthens and closing weaknesses. The result from business plan, to increasing their capacity they could invest the new operate space to build new plant and storage, buying new mobile car with hi-tech craftsman tools and develop high skilled technicians;
however the quality of mobile business be equal to existing business. Then I expect the investment value for 36 million baht, which will be funded by bank loans and investments owned and the expected payback within three years. The target goal is to expand business to new areas, serve quality service, and focuses on customers’ satisfaction importantly hope to word of mouth.
So, the plan to expand new mobile business will success requires the cooperation from investors and founders, suggestion and introduction from their customers, the quality of goods from suppliers. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม, บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558 |
| Subjects: | การวางแผนธุรกิจ การจัดการธุรกิจ บริการลูกค้า รถยนต์--อะไหล่ |
| Advisor(s): | ประวัฒน์ เบญญาศรีสวัสดิ์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2610 |