DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ร้านนครเฟอร์นิเจอร์ ระยอง
Other Titles: Business Plan for “Nakorn Furniture Rayong”
Authors: ณัฐศิชล ศิริบงกช
Keywords: แผนธุรกิจ
เฟอร์นิเจอร์
ร้านนครเฟอร์นิเจอร์ ระยอง
การออกแบบภายใน
ธุรกิจจัดจำหน่าย
Issue Date: 2560
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: แผนธุรกิจฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแนวทางในการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน โดยศึกษาการวิเคราะห์รายละเอียดภาพรวมของธุรกิจ การวิเคราะห์คู่แข่งขันทางตรงและทางอ้อม การวิเคราะห์ปัจจัยภายในและภายนอก วิเคราะห์สภาพธุรกิจ วิเคราะห์สภาวะทางธุรกิจ วิเคราะห์ ความได้เปรียบของการแข่งขัน จุดเด่น จุดอ่อนของธุรกิจ รวมไปถึงมีการคาดการณ์ประมาณค่าใช้จ่าย รายได้ ผลกำไร ผลตอบแทน และเวลาคืนทุน โดยที่กล่าวข้างต้นนี้เป็นการกำหนดกรอบแนวความคิด แนวทางการดำเนินงาน ซึ่งจะเห็นได้ว่าธุรกิจมีความเป็นไปได้ และน่าลงทุนมากน้อยเพียงใด แผนธุรกิจได้จัดทำขึ้นสำหรับธุรกิจประเภท จัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ที่จังหวัดระยอง ซึ่งเป็น ธุรกิจที่จะพัฒนาให้เป็นแหล่งรวมการจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ทุกรูปแบบและรับออกแบบภายในโดย นักออกแบบมืออาชีพอย่างครบวงจร โดยเน้นคุณภาพ บริการ และความทันสมัยให้เหมาะสมกับฐาน ลูกค้าในสังคมปัจจุบัน โดยทางร้านมีบริการส่งสินค้า ประกอบสินค้าให้ถึงที่ และจำหน่ายสินค้า ประเภท ชุดห้องนอน ชุดรับแขก ชุดครัวสำเร็จรูป ชุดรับประทานอาหาร ชุดห้องนั่งเล่น ชุดสำนักงาน เป็นต้น แยกประเภทเป็น ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง เก้าอี้ โต๊ะ โซฟา ที่นอน ผ้าปูที่นอน หมอน ชั้น เอนกประสงค์ ตู้อเนกประสงค์ ชั้นวางทีวี ฯลฯ เป็นต้น โดยมอบการบริการและคุณภาพของสินค้า ที่เป็นมาตรฐาน เพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจเมื่อเข้ามาใช้บริการ
This business plan is intended to guide and specify clear goals. The study analyzed a detailed overview of the business, competitor analysis, and analysis direct and indirect of internal and external business factors. Analyze on business conditions and business competitive. Indicate strengths and weaknesses of the business. Including to estimated costs are projected earnings, margins, returns and payback. As mention above is a conceptual framework and guidelines. It show how the business is possible and worth to invest. The business plan has been prepared for the Furniture business supplier in Rayong. This store provided all kinds of furniture and interior design by professional designers which focusing on quality, service and innovation to suit the customer in today's society. The store offers a delivery service and assembly service. The store also sells bedroom products, kitchen, dining sets, living room sets and office suite. Classify to wardrobe, dressing table, chair, sofa, bed sheets, pillow, shelves, etc. This store is concern about the product quality and customers satisfaction.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Advisor(s): ประวัฒน์ เบญญาศรีสวัสดิ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2587