DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจจำหน่ายมะม่วงแช่อิ่มผสมน้ำผึ้ง
Other Titles: Business Plan for Mango Me by Poii
Authors: นงลักษณ์ สินจีน
Keywords: แผนธุรกิจ
มะม่วง
มะม่วงแช่อิ่ม
มะม่วงแปรรูป
Issue Date: 2560
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: แผนธุรกิจนี้จัดทำขึ้นเพื่อกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนโดยเป็นการกำหนดกรอบความคิดและ แนวทางในการดำเนินงานเพื่อการจัดทำแผนกลยุทธ์ที่จะตอบโจทย์ดึงจุดเด่นของร้าน แก้ไขจุดอ่อน และวางแผนในการรับมือกับอุปสรรคในอนาคตให้สอดคล้องกับแผนงานที่วางไว้ โดยการวิเคราะห์ ปัจจัยแวดล้อมภายในและภายนอก วิเคราะห์สภาพและที่มาของการแข่งขัน คู่แข่งธุรกิจ วิเคราะห์ สภาพธุรกิจ และวิเคราะห์ความได้เปรียบทางการแข่งขัน แผนธุรกิจจัดทำขึ้นสำหรับธุรกิจจำหน่ายมะม่วงแช่อิ่มผสมน้ำผึ้ง เพื่อให้ลูกค้าชื่นชอบ ผลิตภัณฑ์ของ Mango Me และเกิดภาพจำว่ามีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งในด้านรสชาติที่มีเอกลักษณ์ และบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัย สะดวกในการพกพา
This business plan is designed to set clear goals, by defining a conceptual framework and guidelines for the implementation of a strategic plan that will help pull strength of business, solve weakness, and plan to cope with the obstacles in the future. This study analyzes the internal and external environment analysis, source of competition, situational competitive analysis, and analysis of competitive advantage. The business plan prepared for mango compote with honey to make customers love the products. Remember the image that is unique in both the unique taste and advanced packaging easy to carry.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Advisor(s): ประวัฒน์ เบญญาศรีสวัสดิ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2562