DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนนำเข้าเครื่องเขียนจากประเทศญี่ปุ่น
Other Titles: Business plan for importer of stationery from Japan
Authors: ธนกฤต คลังทอง
Keywords: เครื่องเขียน
สินค้านำเข้า
อุปกรณ์สำนักงาน
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: แผนธุรกิจนี้จัดทําขึ้นเพื่อกําหนดเป้าหมายที่ชัดเจน โดยช่วยกําหนดกรอบความคิดและเป็น แนวทางในการดําเนินงาน โดยการวิเคราะห์รายละเอียดภาพรวมของธุรกิจ วิเคราะห์ปัจจัยแวดล้อม ภายใน และปจัจัยแวดล้อมภายนอก อีกทั้งการวิเคราะห์การแข่งขันโดยวิเคราะห์สภาพ และที่มาของ การแข่งขัน คู่แข่งขันทางธุรกิจ วิเคราะห์สภาพธุรกิจ และวิเคราะห์ความได้เปรียบทางการแข่งขัน สุดท้ายคือการจัดทํากลยุทธ์เพื่อตอบโจทย์สร้างการรับรู้ผ่านช่องทางการสื่อสาร เพื่อขยายกลุ่มลูกค้า และเพื่อสร้างความแตกต่าง โดยการนําเอาสินค้าที่มีความแตกต่างทางด้านดีไซน์และรูปลักษณ์ของ ผลิตภัณฑ์ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้มีความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่วางไว้ แผนธุรกิจนี้จัดทําขึ้นสําหรับธุรกิจนําเข้าเครื่องเขียนจากประเทศญี่ปุ่น โดยแบรนด์ที่นําเข้า มาคือแบรนด์ Delfonic และ Tombow โดยวัตถุประสงค์เพื่อ การนําเข้าสินค้าที่มีความแตกต่างทาง ด้านรูปลักษณ์และวัสดุที่ได้มาตรฐานเพื่อมาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่มีความหลากหลาย มากยิ่งขึ้นและประกอบกับการบริการที่รวดเร็วและปลอดภัยเพื่อให้เกิดความพึงพอใจของกลุ่มลูกค้า ของทางบริษัท
This business plan is establish to determine a clear objective, create framework and guideline for further process of the business. Analyzing main details of the business, both internal and external environment, including competition analyses, the originate of competitors, business competitors, study the status of the business, competitive advantages, and lastly, to create business strategies, as solution to construct communication channels, expand target, and create uniqueness by placing the products with differences designs, and appearance, to attract customer and meet with the objective that has been setup. This business plan was create for import Japanese stationary business. The selected brands are “Delfonic” and “Tombow”, with the objective to import products with unique appearance and high quality materials. To meet consumer’s demand, which become more and more vary. Also consist of service that is fast and safe. Create satisfaction for customer and consumer of the company.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557
Advisor(s): ศันสนีย์ เทพปัญญา
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2443