DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2169
| Title: | แผนธุรกิจโรงแรมเดอพาสเทล หัวหิน |
| Other Titles: | Business Plan for De Pastel Hua Hin Hotel |
| Authors: | พิชชาอร เอี่ยมวิบูลย์ |
| Keywords: | โรงแรม หัวหิน |
| Issue Date: | 2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | แผนธุรกิจโรงแรมเดอพาสเทล หัวหิน มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการต่อยอดธุรกิจ ซึ่งประกอบด้วยการสร้างภาพพจน์ที่ดีและทำให้ลูกค้าเป้าหมายเกิด Brand Awareness การปรับปรุงและพัฒนาห้องพักและบริการต่าง ๆ ของโรงแรมอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเดินหน้าขยายห้องพักที่ได้มาตรฐานมากยิ่งขึ้นการสร้างทีมงานโดยเฉพาะทางด้านการตลาด เพื่อเพิ่มยอดขาย และกำไรที่ได้จากการให้บริการ ให้มากขึ้น 40%พัฒนาสู่การเป็นโรงแรมบูทีคชั้นนำของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ในการจัดทำแผนธุรกิจนี้ ได้ท้าการศึกษาวิจัยการตลาดด้วยวิธีการสำรวจกับกลุ่มลูกค้าผู้เข้าพักเพื่อประเมินความพึงพอใจ การวิเคราะห์ปัจจัยรอบด้าน จุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และอุปสรรคของธุรกิจ การวิเคราะห์ความเสี่ยง ความได้เปรียบในการแข่งขันและการศึกษาแนวคิดและทฤษฏีที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปสู่การสร้างกลยุทธ์ในการบริหารจัดการโรงแรมในอนาคต
จากการวิเคราะห์ การประเมินความชอบที่มีต่อโรงแรมเดอพาสเทลหัวหิน อยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาสามารถเรียงลำดับด้านที่มีความชอบมากที่สุด 3 ลำดับแรกได้แก่ ได้แก่ ที่ตั้ง ของโรงแรมมีความเหมาะสม สภาพแวดล้อมของโรงแรมมีความสะอาดหรือสดชื่น และโครงสร้างทางกายภาพของโรงแรมมีความปลอดภัย สำหรับด้านที่มีความชอบน้อยที่สุดได้แก่ ระบบการให้บริการในโรงแรมมีคุณภาพ และระบบความการรักษาความปลอดภัย อยู่ในระดับปานกลาง จึงได้ใช้กลยุทธ์ด้านการส่งเสริมการตลาด โดยการส่งเสริมการตลาดนั้นจะเลือกใช้สื่อโฆษณา กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์และราคา โดยการเพิ่มบริการนวดแผนไทยเสริม และรถรับส่ง รวมถึงการปรับปรุงห้องพัก กลยุทธ์ด้านช่องทางการจัดจำหน่าย โดยการปรับปรุงระบบสารสนเทศ เว็บไซด์ของโรงแรม และกลยุทธ์ผู้นำ โดยสร้างมาตรฐานการปฏิบัติงานให้พนักงานอันนำไปสู่การให้บริการที่มีคุณภาพ เพื่อนำไปสู่มาตรฐานการให้บริการที่ดีและมีคุณภาพ
เมื่อพิจารณาความเป็นได้ของการลงทุนเพื่อต่อยอดธุรกิจโรงแรมเดอพาสเทล หัวหิน พบว่ามีความคุ้มค่าในการลงทุน โดยใช้งบลงทุนประมาณ 2,000,000 บาท และมีค่า NPV เท่ากับ 4,922,143บาท IRR เท่ากับ 121.9% และระยะเวลาในการคืนทุนเท่ากับ 1-2 ปี This business plan aimed is to study the possibility of De Pastel HuaHin Hotel Includes creating a good image and prospects arising Brand Awareness and improvement of hotel rooms and services continuously. The standard room to expand even more, Team-building, especially in the market for increase sales and profits earned from providing services to more 40 % developed into a premier boutique hotel of the Prachuapkhirikhan province .
Questionnaire marketing research was the main method to create this business plan, In-depth interview with current consumer about Complacency of hotel. Analysis the strengths, weaknesses, opportunities and threats of the business.Analysis the advantage in competition and the concepts and theories to lead to the creation of strategies to manage hotel.
The research, analysis result showing Complacency on the Hotel de pastel Hua at a high level. The sorts who like most are the first three, including the hotel's location is appropriate, the hotel's surroundings are clean or fresh and the physical structure of the hotel is safe. For a little complacency are the system offers a quality hotel and system security. The leading strategy, marketing promotions, the marketing campaign will use advertising media. Product and price strategies by adding an extra massage, transport and room renovation. Strategic distribution channels by improving the information system Website of hotel. Leadership and strategy the creation of performance standards for employees, leading to a quality service and contribute to a better standard of service and quality.
The research result found the possibility of investing to improve this business is dramatically high, It is needs to invest money about 650,000 bath and will have NPV value equal 1,028,152 bath, IRR equal 79 percentage and payback period of two years. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557 |
| Advisor(s): | ศันสนีย์ เทพปัญญา |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2169 |