DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2127
| Title: | ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความสำเร็จของกองทุนประเภททริกเกอร์ |
| Other Titles: | Factors Influencing the Success of Trigger Fund |
| Authors: | ชุษณางค์ ไตรเสถียรพงศ์ |
| Keywords: | กองทุนประเภททริกเกอร์ ปัจจัยทางเศรษฐกิจมหภาค การวิเคราะห์การถดถอยโลจิสติก |
| Issue Date: | 2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยที่ส่งผลกับความสำเร็จของกองทุนประเภททริกเกอร์ ในระยะเวลา 16 มีนาคม 2547 ถึง 9 มิถุนายน 2559 โดยทำการศึกษาตัวแปร ดังนี้ ขนาดของกองทุนณ วันเปิดกอง (Fund size) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ (SET Index) ดัชนีผู้บริโภค (CPI) ดัชนีผลผลิตภาคอุตสาหกรรม (Manufacturing Index) และอัตราแลกเปลี่ยนดอลลาร์สหรัฐฯต่อบาท (Exchange rate) โดยใช้วิธีการวิเคราะห์สมการถดถอยโลจิสติก ด้วยวิธีไบนารี่(Binary Logistic Regression) ผลการศึกษาพบว่ามีปัจจัยที่ส่งผลกับความสำเร็จของกองทุนประเภททริกเกอร์อยู่ 3 ตัว นั่นคือ ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ (SET Index) ที่ระดับนัยสำคัญ 0.1 ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ (SET Index) ยกกำลังสองที่ระดับนัยสำคัญ 0.5 ดัชนีผู้บริโภค (CPI) ที่ระดับนัยสำคัญ 0.5 ส่วนข้อมูลปัจจัยอื่นๆไม่มีความสัมพันธ์กับความสำเร็จของกองทุนประเภททริกเกอร์ This study aims to analyze factors influencing the success of trigger fundsinThailandby using data from 16 March 2004 to 9 June 2016.In order to answer research question, binary logistic regression is applied in this study. Independent variables for this study are consisted of fund size, SET index, consumer price index, manufacturing index, and exchange rate. The results found that factors influencing the success of trigger funds are SET, SET-Squared, and consumer price index. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (วท.ม.) -- สาขาวิชาการเงิน บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2559 |
| Advisor(s): | กาญจนา ส่งวัฒนา |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2127 |