DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2008
| Title: | การสื่อสารเชิงกลยุทธ์ การจัดกิจกรรมพิเศษของศาลเจ้ากะทู้ในเทศกาลถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ต |
| Other Titles: | Strategic communication for special events management for the kathu shrine during the Phuket vegetarian festival |
| Authors: | วัชรา บูรณะสุบรรณ |
| Keywords: | การสื่อสารเชิงกลยุทธ์ การจัดกิจกรรมพิเศษ กระบวนการจัดกิจกรรมพิเศษ ศาลเจ้ากะทู้ เทศกาลถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ต |
| Issue Date: | 2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาวิจัยเรื่องการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ในการจัดกิจกรรมของศาลเจ้ากะทู้ในเทศกาลถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ต เป็นการศึกษาวิจัยเชิงคุณภาพโดยมีวัตถุประสงค์ของการวิจัยคือ 1) เพื่อศึกษากระบวนการจัดกิจกรรมพิเศษของศาลเจ้ากะทู้ 2) เพื่อศึกษาการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ในการจัดกิจกรรมพิเศษของศาลเจ้ากะทู้ ในการศึกษาวิจัยครั้งนี้ศาลเจ้ากะทู้พบว่ามีกระบวนการจัดกิจกรรมพิเศษดังนี้ 1.1) แนวคิดการจัดกิจกรรมพิเศษ มีแนวคิดเรื่องความดั้งเดิม แนวคิดความเชื่อในเทพเจ้าและแนวคิดเรื่องบุญกุศล 1.2) วัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมพิเศษ มีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานประเพณีถือศีลกินผักของศาลเจ้ากะทู้และเพื่อสร้างความสามัคคี 1.3) เป้าหมายการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อการมีบทบาทเป็นศูนย์รวมจิตใจของสังคมและเพื่อการมีบทบาทในการจัดงานประเพณีถือศีลกินผักของจังหวัดมีการประเมินผลในการจัดกิจกรรมพิเศษทั้งแบบไม่เป็นทางการและแบบเป็นทางการ และในส่วนการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ในการจัดกิจกรรมพิเศษพบว่ามีการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ดังต่อไปนี้คือ 2.1) สื่อสารเชิงกลยุทธ์ในการสร้างความสามัคคี 2.2) สื่อสารเชิงกลยุทธ์ในกิจกรรมย่อย 2.3) สื่อสารเชิงกลยุทธ์ในการสรรหาทรัพยากรมนุษย์ The study of Strategic Communication for Special Events Management for the Kathu Shrine during the Phuket Vegetarian Festival is qualitative research which aims 1) to investigate the Kathu Shrine’s special events process and 2) to study strategic communication for special events management for the Kathu Shrine. The special events process included the following elements: 1.1) concept of the special event was based on tradition, the belief in gods, and the belief in merit 1.2) objectives of the special event were to carry on the vegetarian tradition of the Kathu Shrine and to build unity in the community 1.3) the goals of the special event were to become a spiritual centre and to take part in the vegetarian event in Phuket Province. Formal and informal assessments were used in the event assessment. Strategic
Communication used in the special events management were 2.1) strategic communication for unity building 2.2) strategic communication for sub-activities and 2.3) strategic communication for human resources recruitment |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (นศ.ม.)--สาขาวิชาการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558 |
| Advisor(s): | ชุติมา เกศดายุรัตน์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2008 |