DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: การศึกษาภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลง ประสิทธิผลการใช้งาน และบรรยากาศในการทำงาน ที่มีผลต่อการยอมรับการใช้งานGoogle Application ในระบบอินทราเน็ต: กรณีศึกษาพนักงานบริษัทเอกชน เขตกรุงเทพมหานคร
Other Titles: A study of transformation leadership, effectiveness of use and work atmosphere affecting Google application in intranet process acceptance: A case study private company employees in Bangkok and metropolitan areas
Authors: สุภาพร กันสุด
Keywords: ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลง
ประสิทธิผลการใช้งาน
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษา อิทธิพลของภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลง อิทธิพลของประสิทธิผลการใช้งาน และอิทธิพลของบรรยากาศในการทำงาน ที่มีผลต่อการยอมรับการใช้งาน Google Application ในระบบอินทราเน็ต: กรณีศึกษาพนักงานบริษัทเอกชน เขตกรุงเทพมหานครโดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล และทดสอบความเที่ยงของเนื้อหาด้วยวิธีของครอนบาร์คแอลฟ่ากับกลุ่มตัวอย่างจำนวน 30 คน ได้ระดับความเชื่อมั่นอยู่ที่ 0.86 และสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ สถิติเชิงพรรณนาและสถิติเชิงอนุมาน ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และส่วนการวิเคราะห์ความถดถอยแบบอย่างง่าย ผลการศึกษาผลว่า 1) ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลงมีอิทธิพลต่อการยอมรับการใช้งาน Google Application ในระบบอินทราเน็ตของพนักงานบริษัทเอกชนเขตกรุงเทพมหานคร 2) ประสิทธิผลการใช้งานมีอิทธิผลต่อการยอมรับการใช้งาน Google Application ในระบบอินทราเน็ตของพนักงานบริษัทเอกชนเขตกรุงเทพมหานคร และ 3) บรรยากาศในการทำงานมีอิทธิพลต่อการยอมรับการใช้งาน Google Application ในระบบอินทราเน็ตของพนักงานบริษัทเอกชนเขตกรุงเทพมหานคร
The objectives of this study were to 1) study the impact oftransformation leadership 2) studythe impact ofeffectiveness of Use and 3) studywork atmosphere AffectingGoogle Application in Intranet process acceptance.Questionnaires were used as the data collection.The30operational staff were used of verify of Cronbach’sthe alpha and the value of 0.86 to be percented in this study. The statistical data analysis was conducted by using the descriptive statistics and the inferential statistics including percentage, mean, standard deviation and Simple Regression Analysis. The result of this study reverted that 1) the impact of transformation leadership 2) the impact of effectiveness of Use and 3) the impact ofwork atmosphere had effect Google Application in Intranet Process Acceptance of Private Company Employees in Bangkok and Metropolitan Areas.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Advisor(s): สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1942